Sơn tĩnh điện có cách điện không?

Công nghệ sơn tĩnh điện ngày càng được sử dụng phổ biến và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sản xuất và đời sống hiện nay. Sơn tĩnh điện đang rất thu hút người dùng và nó được ứng dụng khá phổ biến trong nhiều các nhóm ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người mơ hồ chưa hiểu rõ sơn tĩnh điện là gì? và sơn tĩnh điện có cách điện không? Tất cả những thắc mắc này của người dùng sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. Mời các bạn cùng theo dõi và tìm hiểu.

Sơn tĩnh điện là gì?

Trước khi tìm câu trả lời sơn tĩnh điện có cách điện không thì chúng ta cần hiểu được bản chất của sơn tĩnh điện. Đây là một dạng vật liệu phủ chất lượng cao, các bạn có thể dễ dàng bắt gặp những sản phẩm này trên các vật dụng tiếp xúc hàng ngày. Các sản phẩm sơn tĩnh điện chiếm hơn 15% tổng thị trường hoàn thiện công nghiệp hiện nay. Ngày càng nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng loại sơn này để tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao, có độ bền, hiệu suất sản xuất được nâng cao lại giúp bảo vệ môi trường tốt. Sơn tĩnh điện còn được sử dụng để bảo vệ và trang trí.

Sơn tĩnh điện được làm từ nhựa polymer, kết hợp với curatives, chất làm đều màu, bột màu và các chất phụ gia khác. Hỗn hợp này được làm nóng chảy và nghiền thành bột. Quy trình này được áp dụng để phủ các lớp sơn tĩnh điện lên bề mặt kim loại. Để thực hiện việc này người ta cần sử dụng một khẩu súng sơn tĩnh điện, bột tĩnh điện được tích điện lên bề mặt của chi tiết và đem nung nóng và tạo thành lớp bề mặt có liên kết tốt. 

Sơn tĩnh điện có sơn lại được không? 2
Sơn tĩnh điện giúp bề mặt sản phẩm sáng bóng, dễ lau chùi và tính bền bỉ cao

Có những sản phẩm nào được sơn tĩnh điện nào?

Hiện nay các sản phẩm được làm từ kim loại đều cần dùng đến sơn tĩnh điện nhằm mục đích giảm khả năng bị ăn mòn. Từ đó giúp sản phẩm luôn giữ được độ bền, đẹp ở nhiệt độ cao hay trong môi trường quá ẩm ướt, tiêu biểu là một số sản phẩm sau:

 • Vỏ kim loại của các cửa sắt, chân bàn sắt, tủ điện, kệ chứa hàng,,….
 • Những sản phẩm nội ngoại thất như tủ đồ, tay nắm cầu thang, trụ lan can kính, trụ lửng,…
 • Các sản phẩm kim loại phục vụ cho những công trình xây dựng
 • Khung nhôm cửa kính, tay nắm cửa kính, trụ cầu thang, trụ lan can

Ngoài ra, công nghệ sơn tĩnh điện còn được áp dụng ở một số ngành nghề khác như chế tạo máy móc, đồ gia dụng,…để mang lại một sản phẩm bền màu, bóng đẹp.

Sơn tĩnh điện có cách điện không?

Sơn tĩnh điện có cách điện không

Sơn tĩnh điện có cách điện không? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm và muốn tìm hiểu. Sau khi các bạn hiểu được thành phần và quy trình sơn tĩnh điện như chúng tôi chia sẻ trên đây thì các bạn cũng phần nào có được câu trả lời rồi đúng không? Chúng tôi có thể trả lời cho các bạn biết rằng,  những sản phẩm kim loại hay inox sơn tĩnh điện sau khi trải qua đầy đủ các bước phun sơn tĩnh điện hoàn hảo thì nó sẽ có khả năng cách điện tương đối tốt. 

Tuy nhiên, dù những sản phẩm này có khả năng cách điện thì trong quá trình sử dụng các bạn cũng cần hết sức lưu ý. Luôn đảm bảo an toàn về điện ngay cả khi nó có khả năng cách điện nhé. Bởi vẫn có thể xuất hiện những trường hợp rủi ro không may mất khả năng cách điện sẽ làm người dùng bị điện giật.

Công nghệ sơn tĩnh điện có điểm gì khác biệt với sơn thường?

Để so sánh công nghệ sơn tĩnh điện với những loại sơn thông thường khác thì sơn tĩnh điện có phần ưu việt hơn. Sơn tĩnh điện sẽ cần sử dụng đến súng phun sơn chuyên dụng mà không phải dùng chổi quét sơn bằng tay. Hệ thống súng phun sơn tĩnh điện này giúp thợ sơn dễ dàng mix các màu sơn tĩnh điện với nhau, từ đó giúp tiết kiệm được chi phí và thời gian phun sơn. Ngoài ra, trong quá trình sơn thường, người thợ còn cần phải có một lớp sơn lót nhưng sơn tĩnh điện thì không cần dùng thêm bất cứ loại sơn nào khác. Đây chính là ưu điểm vượt trội được nhiều người yêu thích khi lựa chọn sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện.

Ưu điểm vượt trội của sơn tĩnh điện là gì?

Sơn tĩnh điện có một số ưu điểm vượt trội như sau:

 • Độ bám của bột sơn vào bề mặt kim loại đạt đến 90%
 • Phần sơn thừa có thể tái sử dụng
 • Quá trình phun sơn không cần sử dụng đến phần sơn lót nên quá trình nhanh chóng và tiết kiệm .
 • Không mất nhiều thời gian thực hiện sơn tĩnh điện cho sản phẩm 
 • Quy trình thực hiện phun sơn tĩnh điện dễ dàng hơn nhờ thiết bị hỗ trợ  là súng phun sơn tĩnh điện.
 • Nếu bị bám sơn trên người thì việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn
 • Những sản phẩm sau khi được phun sơn tĩnh điện thường có tuổi thọ cao và độ bóng bền, đẹp,

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về sơn tĩnh điện, đồng thời giúp khách hàng trả lời được câu hỏi sơn tĩnh điện có cách điện không? Hy vọng những thông tin này đã thực sự hữu ích cho những người đang quan tâm và tìm hiểu về dòng sơn tĩnh điện này.