Khóa cửa kính cường lực: Phân loại, giá thành và địa chỉ mua

Khóa cửa kính cường lực là sản phẩm thường được sử dụng cho các loại cửa kính thủy lực, cửa kính bản lề sàn, cửa kính lùa… Nếu các bạn đang quan tâm đến sản phẩm này để lắp khóa cho hệ thống cửa kính nhà mình hoặc muốn thay thế, sửa chữa khóa cửa kính thì hãy cùng ROY tìm hiểu chi tiết về những loại mẫu khóa cửa kính chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các loại khóa, chốt cho cửa kính cường lực, với tất cả các hãng trên thị trường hiện nay. Từ đó giúp người dùng dễ dàng tìm được loại và mẫu khóa cửa kính cường lực phù hợp mà mình cần.

Giải đáp thắc mắc về khóa cửa kính cường lực

Khi mua khóa cửa kính cường lực, hầu hết người dùng đều có rất nhiều thắc mắc và những câu hỏi liên quan đến sản phẩm này. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về các loại khóa cửa này, sau đây chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp mà người dùng hay hỏi về sản phẩm này.

Khóa cửa kính cường lực
Khóa cửa kính cường lực giúp phòng chống trộm rất tốt

Có bao nhiêu loại khóa cửa kính cường lực?

Khóa cửa kính cường lực có rất nhiều loại với kích thước, kiểu dáng và mẫu mã khác nhau và hãng sản xuất, chủng loại. Khóa cửa kính thủy lực thường được chia thành các loại sau: Khóa sàn, khóa ngang và theo loại cửa đi, cửa mở và cửa lùa.

Khóa cửa kính cường lực giá bao nhiêu?

Giá khóa cửa kính cường lực thường có mức giá rất đa dạng, giá khóa cửa sẽ phụ thuộc vào chủng loại và hãng sản xuất. Có loại giá từ 200.000 – 500.000 / bộ, có bộ giá từ 500.000 – 1.000.000 và cũng có loại hơn 1.000.000.

Dòng khóaĐơn giá/bộ
Dòng khóa cửa kính thông dụng250.000 – 450.000
Dòng khóa cửa kính cao cấp500.000 – 1.200.000
Dòng khóa cửa kính thông minh2.500.000 – 8.000.000

Sử dụng khóa cửa kính có an toàn không?

Khóa kính cường lực đa phần đều được đánh giá là rất an toàn, tuy nhiên trên thị trường hiện nay cũng xuất hiện một số loại không an toàn? Sử dụng khóa kính cường lực thường được dùng chủ yếu để chống trộm, nhưng để sử dụng khóa cửa kính chống trộm thì với loại khóa này là chưa đủ. Vì đặc thù cửa kính rất dễ bị vỡ do không có khung che các góc cạnh.

Mua khóa cửa kính ở đâu?

Khóa cửa kính cường lực thường được bán tại các cửa hàng phụ kiện cửa, đơn vị thi công kính như lan can kính, cầu thang kính, phụ kiện kính, kính ốp bếp, đơn vị thi công cửa nhôm, cửa nhựa,… Ngoài ra, bạn có thể mua trực tuyến qua các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo, Tiki… Giá trên các sàn giao dịch này cũng rẻ hơn rất nhiều so với khi mua tại cửa hàng trực tiếp.

Thay khóa cửa kính có dễ không?

Thay khóa cửa kính không khó lắm nhưng nếu làm được thì bạn phải có đầy đủ dụng cụ cần thiết như lục giác, tuốc nơ vít. Nếu bạn có đủ dụng cụ thì việc thay thế rất dễ dàng, bạn có thể xem hướng dẫn cách thay khóa cửa kính cường lực. Tuy nhiên, một số trường hợp có thể rất khó thay thế, đó là cửa kính với khung nhôm, gỗ hoặc inox xung quanh.

Xem thêm: Những lỗi thường gặp và cách sửa chữa cửa kính tại nhà nhanh

Khóa cửa kính cường lực 2
Mỗi loại khóa sẽ có cách thay khóa khác nhau

Xem thêm: Tư vấn kích thước cửa kính cường lực theo tiêu chuẩn

Lưu ý gì khi mua khóa cửa kính cường lực?

Nếu bạn tự mua khóa cửa kính cường lực để tự thay ổ khóa của gia đình mình thì bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Loại khóa: Bạn phải xem nhà mình dùng loại khóa nào, là khóa ngang, chốt ngang hay khóa âm sàn.
  • Hãng khóa: Bạn thấy hãng khóa nào dễ sử dụng thì nên mua hãng đó để tránh bị sai thông số. Thông thường cùng một loại khóa nhưng các hãng khác nhau thì thông số gần như giống nhau. Có rất ít trường hợp khác nhau, nhưng tốt hơn hết bạn nên chú ý. 
  • Độ dày kính cường lực: Cửa kính cường lực thường sẽ sử dụng kính có độ dày từ 10mm hoặc 12mm. Tuy nhiên cũng có một số loại sử dụng đến kính 15mm nhưng rất ít. Khóa thông thường chỉ lắp được kính dày 10mm hoặc 12mm, nếu 15mm thì phải là loại khác.

Đó là một số câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp khi mua khóa cửa kính cường lực. Nếu bạn có thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp đầy đủ và cung cấp thêm thông tin cho những ai có nhu cầu sau bạn nhé. 

Một số loại khóa cửa kính phổ biến

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về các mẫu khóa cửa kính cường lực được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay như sau: 

Khóa cửa kính cường lực 3
Những loại khóa cửa kính tốt nhất hiện nay

Tham khảo: Quy trình thi công kính cường lực an toàn, hiệu quả

Cửa kính cường lực khóa cơ

Khóa cơ là khóa mà người dùng cần dùng chìa khóa để mở cửa. Khóa cơ cửa kính cường lực gồm có 3 loại đó là khóa sàn, khóa ngang, khóa tay gạt chữ U. Đây là 3 loại khóa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay cho cửa kính cường lực.

Cửa kính cường lực khóa sàn

Khóa sàn hay còn gọi là khóa chân cửa kính cường lực, loại này thường được sử dụng cho các loại cửa mở như cửa bản lề sàn, cửa thủy lực. Khi ổ khóa này bị khóa, phần chìa khóa của ổ khóa sẽ ăn vào lỗ trong lỗ khóa được khoét trên sàn nhà. Khóa sàn phổ biến nhất vẫn là VPP, màu sắc gồm inox sáng và inox mạ vàng

Khóa cửa kính VVP

Là nhà sản xuất phụ kiện cửa kính được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Sản phẩm này bao gồm hàng nhập từ Trung Quốc và hàng từ Thái Lan. Hàng hóa từ Thái Lan chất lượng vượt trội an toàn tuyệt đối nhưng giá thành tương đối cao. Trong khi các loại khóa có nguồn gốc từ Trung Quốc thường có giá thành thấp nên được nhiều người ưa chuộng và sử dụng hơn hàng Thái.

Khóa cửa kính ngang

Khóa cửa kính ngang là loại khóa cửa dọc của cửa. Khóa cửa kính ngang cũng có nhiều loại với nhiều mẫu mã đa dạng. Khóa này sử dụng được cho cả cửa kính lùa và cửa kính mở quay. Sau đây là một số mẫu khóa ngang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Khóa bán nguyệt

Ổ khóa bán nguyệt sẽ được chia thành 2 loại là khóa đơn và khóa kép và cửa 1 cánh và 2 cánh. Đơn là chỉ có một bên khóa, đôi là sẽ có khóa cả hai bên. Ổ khóa bán nguyệt thường dùng cho cửa kính trượt, nhưng cũng có thể dùng cho cửa kính mở quay.

Khóa ngang hình chữ nhật

Hay còn gọi là chốt cửa kính, khóa chốt này cũng có 2 loại là chốt đơn và chốt kép. Khóa này chỉ được sử dụng trên cửa kính mở như cửa kính bản lề sàn.

Cửa kính cường lực khóa chữ U

Là loại khóa chữ U dùng để khóa tay nắm cửa kính cường lực. Khóa này thường dùng cho cửa kính 2 lá mở trượt nhưng phải có tay gạt. 

Cửa kính cường lực khóa điện tử

Đây là những ổ khóa sử dụng bằng thẻ từ, vân tay và mật khẩu khi mở khóa. Khóa điện tử cho cửa kính cũng có nhiều loại được phân loại dựa trên chức năng và hãng sản xuất khóa.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các loại khóa cửa kính cường lực. Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp các bạn có thêm kiến thức về lĩnh vực này nhé. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về tay nắm cửa kính, trụ cầu thang, trụ lan can kính…

Có thể bạn quan tâm: