Độ dày kính cường lực theo tiêu chuẩn mới nhất 2022

Độ dày kính cường lực theo tiêu chuẩn an toàn là bao nhiêu? Kích thước khổ kính cường lực tiêu chuẩn các loại kính cường lực hiện nay được sử dụng cho các công trình như thế nào cho phù hợp. Kính cường lực có độ dày nào được sử dụng phổ biến nhất? Nếu bạn có chung những câu hỏi như trên. Bài viết dưới đây chính là câu trả lời hoàn hảo nhất.

Độ dày kính cường lực phổ biến

Chắc hẳn bạn đã biết kính cường lực là loại kính được thiết kế đặc biệt để ít bị vỡ và ít gây thương tích khi bị vỡ. Nó là một dạng thủy tinh được sản xuất để chịu lực hoặc chống cháy. Kính cường lực hiện nay được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống quanh ta. 

Loại kính này có quá trình sản xuất rất đặc biệt. Mức xử lý thông qua lò nhiệt cao lên tới 700 độ C. Sau đó nó nhanh chóng được làm nguội với khí nén. 

Độ dày kính cường lực có thể xác định bằng mắt thường hoặc cảm nhận của bạn khi sờ vào chúng. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể chắc chắn nó dày bao nhiêu, kích thước tiêu chuẩn như thế nào.

Độ dày của kính được phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng. Vì thế, nó có nhiều kích thước khác nhau. Sau đây là các kích thước cơ bản nhất mà chúng ta thường gặp. 

Độ dày kính cường lực thông thường bao gồm:

 • Độ dày 2,4 mm – dùng trong khung ảnh, kính cách nhiệt loại nhỏ, không chịu nhiệt.
 • Độ dày 3,2 mm – ứng dụng trong cửa tủ nhỏ, bộ cách nhiệt, khung ảnh và mặt bàn nhỏ .
 • Độ dày 4,8 mm – cửa tủ lớn hơn, cửa sổ một tấm, gương nhỏ.
 • Độ dày 6,4 mm – tất cả các ứng dụng kính thông thường, chẳng hạn như mặt bàn (làm lớp phủ bảo vệ), các đơn vị cách nhiệt, đèn chiếu sáng cửa bên trong và bên ngoài, kệ, cửa phòng tắm có khung.
 • Độ dày 9,5 mm – cửa và vách tắm có khung & không khung , kệ, mặt bàn, vách kính và vách ngăn.
 • Độ dày 12,7 mm – cửa và vách tắm lớn hơn, kệ lớn hơn, mặt bàn lớn hơn, mặt bàn, vách kính và vách ngăn, tay vịn.
 • Độ dày 19,1 mm – mặt bàn rất lớn, kệ rất lớn, mặt bàn lớn hơn, mặt tiền trung tâm mua sắm, sàn kính.
 • Độ dày 25,4 mm – sàn kính, bậc cầu thang, bàn, đồ nội thất bằng kính.

Tham khảo: Kính bán cường lực là gì? Đặc điểm, tính năng và ưu nhược điểm

Độ dày kính cường lực
Độ dày kính cường lực theo tiêu chuẩn

Như vậy, độ dày kính cường lực phụ thuộc khá nhiều vào việc ứng dụng nó trong thực tế. Mỗi ứng dụng đều có kích thước về độ dày khác nhau. Nhìn chung, độ dày của kính cường lực dao động từ 2,4mm đến 25,4mm. Con số này cũng có thể có chênh lệch do nhà sản xuất làm theo đơn đặt hàng của khách hàng.

Độ dày của kính cường lực có quan trọng khi ứng dụng thực tế?

Về mặt chất lượng, kính cường lực mang đến rất nhiều ưu điểm so với các loại kính thông thường. Chính từ phương pháp sản xuất đặc biệt mà kính cường lực có những đặc tính mà các loại kính thường không có. 

Hơn nữa, khi sử dụng loại kính này, bạn cần chọn độ dày kính cường lực phù hợp. Độ dày của kính có liên quan đến trọng lượng mà nó sẽ mang theo. Bởi thủy tinh là một vật liệu hầu như không có sự đàn hồi. Vì thế, tải trọng/trọng lượng tác dụng lên thủy tinh có thể bị biến dạng vĩnh viễn không thể sử dụng lại được. Nghĩa là, kính cường lực khi vỡ sẽ vỡ vụn.

Việc hiểu độ dày hoàn hảo là điều cần thiết cho mọi công trình để biết ứng dụng của kính vào các công trình phù hợp. Không phải cứ kính dày là tốt, bền hoặc kính mỏng là yếu, dễ vỡ,…

Chẳng hạn, các loại kính dày dùng cho cửa nhà tắm, mặt bàn, lan can,… Trong khi những loại kính cường lực mỏng hơn ứng dụng làm khung ảnh, vách tủ nhỏ,… Với trọng lượng nhẹ, nó mang đến thẩm mỹ tốt, làm toát lên vẻ sang trọng, bắt mắt.  

Xem thêm: Kính thủy lực là gì? Cấu tạo, Ưu và nhược điểm kính thủy lực

Độ dày kính cường lực 2
Kính cường lực dày mang lại tính thẩm mỹ và độ bền bỉ cao

Tham khảo: Cách cắt kính cường lực an toàn bạn nên biết

Ưu điểm của kính cường lực

Kính cường lực mang đến nhiều ưu điểm. Độ dày kính cường lực cho thấy nó an toàn hơn, bền chắc hơn, cản gió, tiếng ồn tốt hơn. Ngoài ra, nó còn mang đến những ưu điểm khác như:

 • Kính cường lực vẫn giữ được nguyên vẹn các các đặc điểm như các loại kính thông thường. Cụ thể là về khả năng truyền sáng hay độ trong để nhìn xuyên thấu. Mang đến thẩm mỹ cao cho các công trình.
 • Có khả năng chịu được lực gấp 4-5 lần so với kính thông thường
 • Khi kính vỡ sẽ tạo thành các hạt kính nhỏ tròn, vỡ thành các khối nhỏ,  không sắc nhọn. Vì vậy nếu chẳng lỡ bị vỡ kính cường lực thì nó không gây sát thương, gây nguy hiểm hoặc bị thương nghiêm trọng khi va chạm.
 • Điều đặc biệt là loại kính này có thể chịu được sốc nhiệt khá tốt với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột từ môi trường đến 1500 độ C, mà không hề bị vỡ.

Như vậy. độ dày của kính cường lực có nhiều loại khác nhau và nó phụ thuộc khá nhiều vào ứng dụng thực tế mà bạn cần. Với đa dạng các kích thước về độ dày như vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọn độ dày phù hợp với các công trình ứng dụng của mình. Với rất nhiều các ưu điểm trên đây, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng loại vật liệu này cho các công trình của mình. Ngoài ra, đi kèm với kính cường lực là tay nắm cửa kính, trụ cầu thang, trụ lan can kính