Tư vấn kích thước cửa kính cường lực theo tiêu chuẩn

Với nhiều ưu điểm vượt trội như tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm diện tích, dễ dàng vệ sinh,… cửa kính cường lực ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng, sử dụng cho nhiều không gian. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn kích thước cửa kính cường lực sao cho phù hợp không gian thiết kế để đảm bảo an toàn, tính thẩm mỹ và tuổi thọ cho công trình xây dựng. Chính vì vậy mà bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn cách chọn kích thước cửa kính phù hợp nhất.

Kích thước cửa kính cường lực theo tiêu chuẩn 

Tùy vào từng loại cửa mà người dùng người dùng có thể lựa chọn lắp đặt kích thước cửa kính cường lực có sự chênh lệch nhất định. Dưới đây là bảng các kích thước kính của cửa kính thông dụng thường thấy trên thị trường:

Độ dày cửa kính(mm)Kích thước nhỏ nhất(mm)Kích thước lớn nhất(mm)
3 mm200 x 2501800 x 2400
4 mm100 x 2501800 x 2400
5, 6 mm100 x 2502400 x 3000
8, 10, 12 mm100 x 2502400 x 4200
15, 19, 24 mm100 x 2502400 x 6500

Tuy nhiên, trên thực tế tại thị trường Việt Nam hiện nay, kích thước kính lớn nhất lên tới 2700 x 4876 mm. Các kích thước kính lớn hơn đều là kính ngoại nhập.

Kích thước cửa kính cường lực 3
Kích thước cửa kính cường lực 2 cánh

Kích thước cửa kính cường lực theo phong thủy

Người Việt Nam chúng ta luôn rất quan tâm đến yếu tố phong thủy khi lắp đặt cửa kính cường lực. Điều quan trọng nhất là kích thước của cửa chính (phòng khách) phải phù hợp với ngôi nhà và tuổi của gia chủ. Tuy nhiên, trong thiết kế phải đảm bảo kích thước của cửa chính không được quá lớn để không khí dễ thoát ra ngoài nhưng cũng không được quá nhỏ vì sẽ hạn chế luồng khí vào nhà.

 • Kích thước cửa kính cường lực thiết kế một cánh: Đây là thiết kế thường được sử dụng cho hệ thống cửa hông, cửa phòng tắm hoặc những không gian có diện tích hẹp. Thông thường với loại cửa này sẽ có kích thước như sau:

– Chiều cao cửa: 2,11 – 2,30 – 2,52 – 2,72 (m)

– Chiều rộng cửa: 0,86 – 1,07 – 1,32 – 1,46 – 1,91 – 2,12 (m)

Tùy theo mẫu cửa kính lắp đặt mà bạn sẽ lựa chọn kích thước cửa kính phù hợp.

 • Kích thước cửa kính cường lực thiết kế 2 cánh: Thiết kế này thường được dùng làm cửa phòng khách, cửa nhà hàng, ngân hàng, văn phòng, …

– Chiều cao cửa: 2,2 – 2,21 – 2,245 – 2,35 (mét)

– Chiều rộng cửa: 1.612 – 1.86 – 1.69 – 1.75 (mét)

 • Kích thước cửa 4 cánh: Thiết kế này thường dùng cho những không gian có mặt tiền rộng đón nhiều ánh sáng bên ngoài.

– Chiều cao cửa: 2,6 -2,62 – 2,35 – 2,31 – 2,3 (mét)

– Chiều rộng cửa: 4,1 – 3,8 – 3,82 – 3,63 – 3,5 (mét)

Lưu ý: Những thông tin chúng tôi cung cấp chỉ là mang tính kích thước đề xuất. Trên thực tế, bạn có thể thay đổi chiều cao, chiều rộng của cửa kính cường lực một cách linh hoạt để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ nhất.

Xem thêm: Khóa cửa kính cường lực: Phân loại, giá thành và địa chỉ mua

Kích thước cửa kính cường lực 4
Mẫu cửa kính cường lực đẹp

Tham khảo: Những địa chỉ sửa cửa kính tại Hà Nội uy tín, giá rẻ

Những lưu ý khi lắp đặt cửa kính cường lực

 • Nhà rộng thì cửa ra vào cũng phải lớn trở lên. 
 • Tuy nhiên, cửa không được quá rộng hoặc quá nhỏ so với chiều sâu của ngôi nhà. 
 • Các cửa trong nhà từ ngoài vào trong nên có kích thước nhỏ hơn theo hình dạng loa kèn. 
 • Cửa chính là cửa được coi là quan trọng nhất nên khi thiết kế cửa phải có kích thước sao cho cân đối với tổng thể ngôi nhà.
 • Khi thiết kế cửa kính cường lực giúp gia chủ ăn nên làm ra, tài lộc đầy nhà. Sau đó bạn nên sử dụng kích thước cửa theo lỗ ban để lựa chọn những chữ cầu may, tiền tài, sức khỏe.
 • Ngoài ra, một nguyên tắc rất cơ bản khi tuân theo phong thủy là “đại sảnh phải rộng rãi”. Chính vì vậy, để gia chủ có sức khỏe dồi dào, sự nghiệp thăng tiến, may mắn dồi dào thì ngôi nhà phải có cửa kính. đẹp, chắc chắn và đặc biệt là rộng rãi.
 • Cửa ra vào không được đối diện với cửa phụ hoặc cửa phụ, cửa chính luôn phải lớn hơn cửa phụ và cửa nhà vệ sinh, cửa bếp không được đối diện nhau.

Báo giá cửa kính cường lực theo kích thước

Sau khi tính toán được độ dày và kích thước kính cường lực phù hợp, quý khách hàng sẽ liên hệ trực tiếp với đơn vị thi công để được báo giá chi tiết. Thông thường giá cửa kính cường lực sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Thương hiệu kính cường lực: thương hiệu càng nổi tiếng thì chất lượng sẽ càng tốt. Do đó, giá thành của kính cũng sẽ cao hơn.
 • Độ dày kính cường lực: kính cường lực càng dày thì khả năng chịu lực, chịu nhiệt của nó càng tốt nên giá thành cũng sẽ cao hơn.
 • Kích thước cửa kính cường lực: tất nhiên kích thước cửa kính cường lực càng lớn thì chi phí lắp đặt sẽ càng cao.
 • Phụ kiện đi kèm: tương tự như kính cường lực, giá phụ kiện cũng sẽ tùy thuộc vào thương hiệu, số lượng phụ kiện, loại phụ kiện… Phụ kiện kính cường lực là bộ phận đóng vai trò quan trọng. Người dùng có thể lựa chọn phụ kiện kính mang thương hiệu ROY như tay nắm cửa kính, trụ lan can
 • Một số yếu tố khác: chi phí lắp đặt, vận chuyển,….
Kích thước cửa kính cường lực
Bộ phụ kiện đi kèm với hệ thống cửa kính cường lực

Bài viết trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kích thước cửa kính cường lực thông dụng. Hy vọng những thông tin này đã thực sự hữu ích với những khách hàng đang quan tâm đến vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm: