Hướng dẫn cách lắp cửa kính cường lực chất lượng, đẹp mắt

Cửa kính cường lực là loại cửa khá thông dụng, tuy nhiên để có một bộ cửa có tính thẩm mỹ cao và đảm bảo chất lượng thì đòi hỏi phải lắp đặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, mặt khác thợ lắp đặt cũng phải có trình độ tay nghề khá cao. Vậy cách lắp cửa kính cường lực như thế nào cho chính xác? Yêu cầu kỹ thuật cần thiết trong quá trình lắp đặt là gì? Nếu các bạn quan tâm hãy tham khảo ngay bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé.

Cách lắp cửa kính cường lực chuẩn theo nhà sản xuất

Dưới đây là những hướng dẫn cách lắp cửa kính cường lực một cách chính xác và chi tiết nhất mà ROY muốn giới thiệu đến quý khách hàng. Đây là những thông tin giúp quá trình thi công lắp đặt cửa kính cường lực đảm bảo được sự an toàn và đạt hiệu quả cao nhất. Từ đó đem đến tính thẩm mỹ cao nhất, giúp cửa kính cường lực nâng cao tối đa tuổi thọ trong quá trình sử dụng.

Cách lắp đặt cửa kính cường lực
Hướng dẫn cách lắp đặt cửa kính cường lực chất lượng, đạt tiêu chuẩn

Xem thêm: Tư vấn kích thước cửa kính cường lực theo tiêu chuẩn

Sau đây là các bước tiến hành cách lắp cửa kính cường lực chuẩn nhất từ nhà sản xuất để quý khách hàng có nhu cầu làm cửa kính cường lực nắm rõ quy trình lắp đặt nhằm dễ dàng giám sát quá trình thi công cho cửa kính nhà mình. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Thiết kế bản vẽ chi tiết

Trước khi tiến hành lắp đặt cửa kính cường lực thông thường các đơn vị thi công đều phải trải qua bước khảo sát trực tiếp mặt bằng công trình lắp đặt để đo đạc và tính toán kích thước vị trí lắp đặt cụ thể. Quá trình khảo sát này chính là bước quan trọng để lên bản vẽ thiết kế một cách chi tiết và chuẩn nhất. Từ đó có thể đưa ra giải pháp nhanh nhất khi tiến hành lắp đặt cửa kính an toàn, chính xác nhất.

Bước 2: Vệ sinh vị trí lắp đặt cửa kính

Sau khi lên bản vẽ thiết kế kết hợp với thực hiện khảo sát chi tiết thì bước tiếp theo cần làm là vệ sinh khu vực sẽ lắp đặt cửa kính cường lực nhằm mục đích đảm bảo quá trình lắp đặt diễn ra suôn sẻ, dễ dàng và an toàn.

Bước 3: Chuẩn bị kính

Trước khi lắp đặt, người thi công cần thực hiện thao tác tháo kính và cửa ra khỏi khung nhôm để chuẩn bị cho bước lắp kính vào đúng vị trí theo bản vẽ thiết kế ban đầu.

Bước 4: Cách lắp cửa kính cường lực – đo lại kích thước của cửa

Trước khi thực hiện người thợ cần đo lại chính xác kích thước chiều cao và chiều rộng của khung cửa thực tế để đảm bảo sản phẩm có kích thước phù hợp từ bản vẽ thiết kế đến thực tế lắp đặt.

Bước 5: Kiểm tra sức chịu đựng của kính

Kiểm tra khả năng cường lực của kính trước khi lắp đặt xem có đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, mức độ an toàn cho người sử dụng cũng như có lỗi từ nhà sản xuất hay không, để không xảy ra sơ suất, mất an toàn cho người sử dụng trong quá trình xây dựng và lắp đặt cửa.

Bước 6: Lắp đặt bản lề sàn cho cửa

Cách lắp cửa kính cường lực là dùng thước để đo chính xác kích thước các cạnh chôn bản lề, tùy theo tình hình thực tế của mỗi công trình khác nhau mà người thực hiện lắp đặt kính sẽ ước lượng số đo để chôn bản lề một cách chính xác, nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và tiêu chuẩn kỹ thuật. 

Bước 7: Lắp bản lề cửa kính cường lực

Trong quá trình lắp đặt cửa kính cường lực, các bạn cần phải đảm bảo độ phẳng của kẹp, để có thể dễ dàng vặn vít liên kết giữa khung cửa kính liên kết với tường nơi lắp đặt cửa. Việc vặn chặt các vít cũng cần phải đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn từ nhà sản xuất quy định nhằm đảm bảo độ an toàn và độ bền cho sản phẩm cửa kính cường lực. 

Bước 8: Cố định cửa kính bằng keo chuyên dụng

Sau khi xác định vị trí cố định lắp đặt cửa kính, thợ thi công sẽ tiến hành bơm keo xốp chuyên dụng cho kính cường lực sau đó đợi keo khô để loại bỏ phần keo thừa sau đó tiến hành thi công bả silicone. Lắp kính cố định vào cửa sau đó vệ sinh sạch sẽ để có được tấm kính cường lực chất lượng cao trước khi sử dụng.

Tham khảo: Nguyên nhân và cách sửa bản lề cửa kính cường lực tốt nhất

Cách lắp đặt cửa kính cường lực 2
Khi lắp đặt cửa kính cần đúng quy trình

Tham khảo: Báo giá khóa cửa kính cường lực cập nhật 2022

Một số chú ý khi lắp cửa kính cường lực

Trong quá trình lắp đặt cửa kính cường lực cần lưu ý những vấn đề sau để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

  • Nhân viên thi công phải đảm bảo lắp đặt cửa kính đúng vị trí vuông vắn, không bị gồ. Đối với cửa kính cường lực trượt, hệ thống ray dưới phải phẳng.
  • Trong quá trình bơm keo vào bên trong nắp phải đảm bảo bơm vừa đủ và đều tay. Tại vị trí mép dưới của khung cửa phải có khe hở khoảng 3mm thì mới tiến hành dán.
  • Đảm bảo vị trí vặn vít phải chính xác theo tiêu chuẩn kỹ thuật. Khi bắt vít, bạn hãy lắp vít vào vị trí tâm trước, sau đó lắp vít vào vị trí khớp và điểm trên cùng của hệ thống khung cửa.
  • Quá trình vận chuyển cửa kính khi lắp dựng phải tiến hành nhẹ nhàng, tránh tình trạng nổ – vỡ.

Trên đây là cách lắp cửa kính cường lực đúng cách đảm bảo kỹ thuật, an toàn cũng như một số vấn đề cần lưu ý trong quá trình lắp đặt cửa kính cường lực mà nhân viên thi công cũng như khách hàng cần lưu ý. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với quý khách hàng cũng như những người thợ thi công chưa có kinh nghiệm trong nghề.

Có thể bạn quan tâm: