Nguyên nhân và cách sửa bản lề cửa kính cường lực tốt nhất

Một trong những bộ phần quan trọng nhất của cửa kính chính là bản lề, phụ kiện này thường có độ bền tương đối cao nhưng khi sử dụng lâu năm hoặc bảo dưỡng không đúng cách cũng sẽ dẫn tới một số hư hỏng. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa bản lề cửa kính cường lực thông qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân cần sửa bản lề cửa kính cường lực

Khi bản lề cửa kính xuất hiện một số dấu hiệu dưới đây, tức là bản lề cửa kính của các bạn đang bị hỏng và cần phải sửa bản lề cửa kính cường lực:

 • Bản lề sàn cửa kính có hiện tượng chảy dầu.
 • Cửa kính bị xệ cũng chính là một dấu hiệu của bản lề đang bị hư hỏng, nó khiến cho việc nâng đỡ cửa kính không còn được chắc chắn.
 • Việc đóng mở cửa trở nên khó khăn cũng chính là dấu hiệu của bản lề bị hư hỏng.
 • Tốc độ đóng mở của cửa kính nhanh, không kiểm soát được lực đóng mở cửa là dấu hiệu của bản lề bị hư hỏng.
 • Nếu bản lề bị hư nặng thì sẽ không thể đóng mở cửa được.

Nếu như các bạn thấy cửa kính cường lực xuất hiện những dấu hiệu bên trên, thì các bạn cần phải tiến hành sửa bản lề cửa kính thật sớm, để đảm bảo an toàn cho cánh cửa cũng như các hoạt động hằng ngày nhé.

Sửa bản lề sàn kính cường lực 5

Tại sao cần sửa bản lề cửa kính cường lực sớm?

Khi bản lề của cửa kính xuất hiện Các dấu hiệu hư hỏng, nhưng không tiến hành sửa chữa kịp thời thì sẽ dẫn đến một số hậu quả như sau:

 • Nếu như bản lề cửa kính bị hư hỏng nặng sẽ dẫn đến tình trạng không đóng mở cửa được.
 • Nếu bản lề bị hư hỏng những vẫn đóng, mở được cửa nhưng thường sẽ không về đúng được vị trí ban đầu. 
 • Nếu như cửa bị xệ sát xuống mặt sàn sẽ rất nguy hiểm và dễ gây nổ vỡ kính.
 • Nếu bản lề bị hỏng thì khả năng kéo và giữ cửa kính sẽ kém hơn rất nhiều, khiến cho cửa kính bị trôi hành trình và gây lỏng hoặc sập mạnh.
 • Tạo ra tiếng động lớn khi mở và đóng cửa.
 • Nếu như các bạn để bản lề cửa kính hỏng trong một thời gian dài thì sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng không an toàn cho người sử dụng.

Chính vì vậy, khi các bạn phát hiện bản lề cửa kính bị hỏng thì hãy liên hệ ngay với những đơn vị sửa chữa, thay bản lề cửa kính để một cách sớm nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp cửa kính cường lực chất lượng, đẹp mắt

Sửa bản lề sàn kính cường lực 6

Một số cách sửa bản lề cửa kính cường lực tốt nhất

Chỉnh dầu bản lề kính cường lực

Trong quá trình sử dụng cửa kính cường lực thì bản lề rất dễ bị hao giảm và mất lượng dầu trong piston hoặc cũng có một số trường hợp bản lề bị tràn dầu ra ngoài. Đây chính là nguyên nhân khiến cho piston hoạt động khó khăn, chính vì vậy mà khả năng hoạt động của bản lề sửa kính bị giảm đi đáng kể. Trong trường hợp này thì các bạn hãy tiến hành chỉnh dầu cho bản lề với một lượng hợp lý, để cho piston có thể hoạt động một cách ổn định và nhịp nhàng nhất.

Thay thế các ốc vít cố định của bản lề

Trong quá trình sử dụng, dưới tác động của môi trường và thời tiết thì các ốc vít cố định của bản lề cửa kính cường lực cũng sẽ bị han gỉ. Chính điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến khả năng liên kết giữa các bộ phận của bản lề với nhau, từ đó gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng giữ cũng như hoạt động của bản lề. Nếu gặp tình trạng này thì các bạn hãy tháo bản lề ra và thay mới tất cả các ốc vít đã bị han gỉ nhé.

Bản lề kính cường lực bị lệch

Nếu như bản lề kính cường lực bị lệch vị trí sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của cửa kính, đây cũng chính là nguyên nhân ra hiện tượng cửa kính cường lực bị trôi hành trình cửa. Nếu gặp trường hợp này thì các bạn chỉ cần tháo nắp inox bản lề ra và điều chỉnh bản lề về vị trí của nó, đồng thời cố định lại tất cả ốc vít cố định của bản lề.

Sửa bản lề sàn kính cường lực 7

Ưu điểm dịch vụ thay sửa bản lề cửa kính cường lực tại Hà Nội

Hiện nay tại Hà Nội có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa và thay bản lề cửa kính. Tuy nhiên, để đảm bảo và mang lại hiệu quả cao nhất thì các bạn hãy lựa chọn những đơn vị uy tín, chất lượng với những ưu điểm như sau:

 • Những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, để có thể xác định chính xác về nguyên nhân, phương hướng sửa chữa và thay thế sao cho hợp lý.
 • Lựa chọn các đơn vị sửa chữa thay bản lề cửa kính có đội ngũ công nhân lành nghề, thành thạo uy tín và nhanh chóng.
 • Vật liệu khi sử dụng cho quá trình sửa chữa và thay bản lề cửa kính phải luôn đảm bảo chất lượng tốt. Nhiệt tình, chu đáo và hỗ trợ kịp thời khi khách hàng liên hệ.
 • Giá cả phải hợp lý, đặc biệt là những phụ kiện kính thay mới phải có chính sách bảo hành.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn về nguyên nhân cũng như cách sửa bản lề cửa kính cường lực. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn.

Có thể bạn quan tâm: