Những lỗi thường gặp và cách sửa chữa cửa kính tại nhà nhanh

Hiện nay, các sản phẩm cửa kính cường lực đang được sử dụng rất rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên, nếu không tuân thủ các quy tắc lắp đặt hay sử dụng đúng cách thì cửa kính cũng sẽ gặp một số lỗi như: không đóng mở được, cửa bị xệ, phát ra tiếng kêu, xuất hiện các khe hở lớn… Đừng lo lắng, bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả những lỗi thường gặp và cách sửa chữa cửa kính cường lực tại nhà nhanh nhất. Nếu các bạn quan tâm hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của ROY nhé.

Những lỗi thường gặp và cách sửa chữa cửa kính cường lực nhanh nhất

Lỗi cửa kính cường lực không đóng được và cách sửa chữa cửa kính

 • Nguyên nhân: Trong quá trình sử dụng có thể hệ thống cửa bị tắc lượng dầu, khô dầu hoặc trong quá trình lắp đặt đã vặn vít điều chỉnh đóng mở quá chặt.
 • Cách sửa chữa: châm thêm dầu vào bản lề hoặc bạn chỉ cần vặn vít điều chỉnh ngược chiều kim đồng hồ để điều chỉnh độ chặt cho vít cho phù hợp.
sữa chữa cửa kính 2
Cách sửa chữa cửa kính cường lực khi khóng đóng được

Lỗi khi đóng mở cửa nhưng không về được vị trí ban đầu và cách sửa chữa

 • Nguyên nhân: do trong quá trình đóng (mở) cửa, bạn đã đẩy quá góc bản lề cho phép tối đa, làm cho thanh chắn trong ruột bản lề bị đứt khiến cửa không vào đúng vị trí mà bị lệch vào trong hoặc ra ngoài.
 • Cách khắc phục: Khi cửa kính cường lực gặp phải lỗi này thì cách duy nhất là các bạn cần phải thay thế ruột bản lề mới.

Cửa kính cường lực mở quá nhanh hoặc quá chậm

 • Nguyên nhân: do sự thay đổi tốc độ của môi trường hoặc cũng có thể do tốc độ cửa điều chỉnh không hợp lý dẫn đến việc đóng/mở cửa không theo ý muốn và lực tác động của người sử dụng.
 • Cách khắc phục: chúng ta chỉ cần điều chỉnh tốc độ của cửa thông qua hệ thống vít và bản lề.

Cửa kính cường lực xệ sát đất

 • Nguyên nhân: trường hợp này xảy ra do nhiều nguyên nhân có thể trong quá trình lắp đặt, kỹ thuật viên lắp đặt không cẩn thận khiến ốc vít và bản lề không được siết chặt, một thời gian sau sử dụng bị lỏng khiến cửa bị xệ. Hoặc cũng có thể do người sử dụng không thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng cửa khi cửa có vấn đề, khi đóng/mở cửa dùng lực quá mạnh, không đúng cách gây hư hỏng và ảnh hưởng đến tuổi thọ của cửa.
 • Cách sửa chữa cửa kính: Bạn nên lấy giấy carton cứng và dày để lót dưới chân cửa để khi căn chỉnh tránh bị vỡ kính do chúng rơi xuống đột ngột, sau đó, bạn lấy kẹp góc kính trên cửa ra ra khỏi kẹp kính. Sau khi tháo ra, dùng tua vít điều chỉnh vít bên trong kẹp kính, vặn theo chiều kim đồng hồ để nới lỏng. Nâng mạnh cửa lên hết cỡ rồi vặn ngược chiều kim đồng hồ để cố định cửa và bạn đã hoàn tất. Nếu bản lề bị lệch, bạn có thể sửa chữa cửa kính cường lực bị xệ bằng cách rất đơn giản chỉ cần tháo vít trên bản lề, tháo phần vỏ inox của bản lề rồi bắt vít cố định lại.

Cách sửa chữa cửa kính khi có khoảng hở trên quá lớn, trong khi khoảng hở dưới quá nhỏ

Nguyên nhân: Có 4 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này

 • Cửa được hạ xuống so với vị trí ban đầu.
 • Trục bản lề sàn bị mòn do quá trình sử dụng.
 • Kẹp kính bị lệch hoặc đế bị nhô ra khỏi kẹp kính.
 • Bản lề cửa chôn xuống đất quá lâu.

Cách sửa chữa cửa: Tùy theo nguyên nhân sẽ có cách khắc phục phù hợp và hiệu quả. Bạn có thể thay bản lề mới hoặc lắp lại kẹp kính để đảm bảo mép kẹp ăn khớp với 2 góc của cửa kính. Nếu bản lề cửa bị chôn xuống đất quá lâu thì nên lắp lại bản lề sàn của cửa.

Xem thêm: [Cấu tạo cửa kính cường lực] 5 điều cơ bản mà bạn nên biết

sữa chữa cửa kính
Lỗi cửa có khoảng lớn quá cũng là lỗi thường gặp

Xem thêm: Khóa cửa kính cường lực: Phân loại, giá thành và địa chỉ mua

Cửa kêu và dừng ở góc 90 độ

Nguyên nhân: Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi cửa kính cường lực này

 • Không căn chỉnh trục chính xác trong khi lắp đặt
 • Kẹp kính không ăn khớp hoàn toàn với trục bản lề cửa
 • Có sự khác biệt giữa trục ngang của bản lề và mặt của bản lề
 • Trong quá trình lắp đặt người thợ làm cẩu thả dẫn đến các bộ phận không đồng bộ.
 • Không lựa chọn sử dụng bộ phụ kiện kính đồng bộ

Cách khắc phục: Chúng ta cần nới lỏng một nửa vít cố định của kẹp dưới, chú ý chỉ vặn một nửa, không vặn hết cỡ. Sau đó đóng mở nhiều lần sao cho phần lõi lõm của kẹp ôm lấy trục bản lề sàn. Nếu lệch trọng tâm trục quá thì phải điều chỉnh lại độ thẳng đứng, nếu nguyên nhân là do kẹp kính thì nên thay mới, gắn, căn chỉnh lại kẹp kính hoặc thay đồng bộ kẹp kính với bản lề sàn. . .

Cách sửa chữa cửa kính cường lực bị trôi

 • Nguyên nhân: Khi sử dụng lâu ngày mà cửa kính cường lực không được kiểm tra thường xuyên sẽ xảy ra một số hiện tượng: hết dầu, rỉ dầu, gỉ bản lề cửa kính,… khả năng kéo và giữ cửa yếu hơn. Điều này sẽ làm cho cửa kính bị trôi
 • Cách sửa chữa: Điều chỉnh dầu bản lề kính cường lực, thay thế các vít bị rỉ sét, điều chỉnh lại vị trí bản lề sàn bằng cách tháo nắp inox bản lề và điều chỉnh bản lề về vị trí của nó đồng thời bắt vít cố định bản lề.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân và cách sửa chữa cửa kính nhanh chóng nhất cho khách hàng. Hy vọng với những thông tin này đã thực sự giúp ích cho các bạn. Đây đều là cách chữa đơn giản, nhưng nếu không sửa được thì hãy gọi đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp nhé.

Có thể bạn quan tâm: