Nguyên nhân và cách sửa tay nắm cửa kính tại nhà nhanh chóng

Tay nắm cửa kính là sản phẩm đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay trong các thiết kế nội thất trong gia đình. Sản phẩm này không chỉ được đánh giá cao về sự tiện lợi, thiết kế hiện đại mà còn có giá thành khá rẻ, bất cứ gia đình nào cũng có thể lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những lúc tay nắm gặp trục trặc, hư hỏng. Vậy làm thế nào để sửa tay nắm cửa kính nhanh chóng và hiệu quả nhất? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Một số lỗi hư hỏng của tay nắm cửa kính cường lực

Khi tìm hiểu về các cách sửa tay nắm cửa kính, chắc chắn các bạn cần phải nhận biết và phân biệt được một số hiện tượng hư hỏng xảy ra trong khi đang sử dụng như sau:

 • Không thể dùng chìa khóa cửa để mở
 • Tay nắm bị cứng không mở được
 • Khi thao tác đóng mở cửa phải giật mạnh khóa mới thao tác được
 • Tay nắm cò không hoạt động, cò chốt khóa không trả về vị trí cũ, cò chạy bị rít nặng, cò không chạy vào hết.
 • Toàn bộ hệ thống ổ khóa bị tê liệt hoàn toàn
 • Tay nắm cửa có tính đàn hồi yếu
 • Chìa khóa nào cũng có thể mở được ổ khóa
 • Xỏ chìa vào không hết
Sửa tay nắm cửa kính
Tay nắm cửa kính khi sử dụng quá lâu cũng có một số lỗi như kẹt khi kéo

Nguyên nhân và cách sửa tay nắm cửa kính

 • Xỏ chìa vào không hết: nguyên nhân có thể là do bạn dùng nhầm chìa, hoặc có vật lạ trong xilanh, móp dầu bi, chìa khóa bị cong, dính PU hay sơn. Với những lỗi này các bạn có thể áp dụng cách sửa tay nắm cửa kính là đổi chìa mới, nắn chìa khóa cho thẳng, vệ sinh lòng xi lanh.
 • Không xoay ruột chìa khóa: có thể nguyên nhân là do nhầm chìa, ruột chìa Antimon bị nở làm kẹt, chìa khóa cong, cửa bị vênh ép hư cò, hay dính PU. Bạn có thể áp dụng sửa bằng cách thay chìa khóa mới, vệ sinh PU, thay ruột chìa mới hoặc sửa cửa thay bản lề để khắc phục tình trạng trên.
 • Lỗi chìa nào cũng mở: nguyên nhân có thể do bị bung lò xo sơ mi, sổ bi, kẹt bi, cong ty truyền lực, liệt lò xo do dầu nhớt bụi bặm. Với lỗi này các bạn có thể khắc phục bằng cách làm lò xo lại, xếp lại bi làm vệ sinh ổ bi, nắm ty truyền lực cho thắng.
 • Tay nắm xoay bị rít hoặc không trả về vị trí: Nguyên nhân có thể là do móp lỗ ruột chìa, cổ tay nắm, cấn ti ruột chìa, lỗ đầu bấm, móp máng trượt. Cách sửa tay nắm cửa kính là hãy cắm ti  vào xi lanh, sửa máng trượt định hình các lỗ của tay nắm.
 • Sút tay nắm: Nguyên nhân là do Rớt nhíp định vị – Lỗ định vị bị rách – Ráp chưa vào chốt định vị – Chốt định vị bị mòn. Cách sửa như sau Gài nhíp lại – Ráp chốt định vị vào lỗ tay khóa – Sửa lỗ và chốt định vị.
 • Tay nắm không sử dụng được: Nguyên nhân là do Bung lò xo sơmi – Bị cong hoặc móp đầu thanh truyền nút bấm – Vung khóa đụng thanh truyền. Cách sửa lỗi này đơn giản là Nắn thanh truyền cho thẳng – Nới vung khóa ra – Gài lò xo lại.
 • Đã khóa trong nhưng vặn phía ngoài vẫn mở được cửa: Nguyên nhân là do Bị cong hoặc móp đầu thanh truyền nút bấm – Móp máng trượt – Vung khóa đụng thanh truyền. Cách sửa là nắn máng trượt cho thẳng, Nới vung khóa ra, Nắn thanh truyền.
 • Tay nắm đàn hồi yếu: nguyên nhân là do Giãn lò xo – Móp máng trượt – Móp cổ tay. Cách sửa là thay lò xo mới – Nắn cổ tay, máng trượt lại.
 • Hệ thống khóa cửa bị tê liệt hoàn toàn là do Lật máng lò xo – Cửa bị vênh, xệ ép hư cò – Móp máng lò xo. Cách sửa là các bạn hãy định hình lại máng lò xo lại – Sửa cửa, thay cò mới.
 • Tay nắm bị cứng phải dùng chìa mới mở cửa được: nguyên nhân là do bị cài chốt định vị. Cách sửa là mở chốt định vị.

Xem thêm: Cách xác định kích thước tay nắm cửa kính cường lực chính xác

Sửa tay nắm cửa kính 2
Khi tay nắm cửa kính có lỗi bạn nên gọi thợ, hoặc có thể tự sửa tại nhà

Xem thêm: Những lỗi thường gặp và cách sửa chữa cửa kính tại nhà nhanh

Địa chỉ sửa tay nắm cửa kính uy tín tại Hà Nội

Như các bạn cũng biết, tay nắm cửa là bộ phận được sử dụng thường xuyên hàng ngày với tần suất nhiều nhất của hệ thống cửa kính. Chính vì thế nó cần  được vệ sinh thường xuyên và quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng thì không thể tránh khỏi một số vấn đề xảy ra.

ROY Việt Nam chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm tay nắm cửa kính với đa dạng kiểu dáng, chất liệu khác nhau. Do vậy, bạn đọc hãy lựa chọn một địa chỉ nào có uy tín để tránh việc “tiền mất tật mang”

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về việc sửa tay nắm cửa dễ dàng và nhanh chóng nhất. Nếu đã thử hết các cách trên mà tay nắm cửa vẫn không dùng được thì các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được khắc phục nhanh nhất nhé.