Cách cắt kính cường lực an toàn bạn nên biết

Hiện nay, kính cường lực được lựa chọn sử dụng rất nhiều trong thiết kế những công trình lớn và nhỏ. Ngoài giá thành hợp lý thì kính cường lực còn có rất nhiều lợi ích và tính thẩm mỹ cao. Vậy khi sử dụng kính cường lực thì cắt như thế nào để đảm bảo an toàn? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 7 bước cắt kính cường lực an toàn nhất hiện nay, hãy cùng theo dõi nhé.

Kính cường lực có cắt được không?

Tìm hiểu về kính cường lực

Trước khi tìm hiểu về các bước cắt kính cường lực an toàn thì chúng ta cần nắm được những đặc tính cơ bản của kính cường lực. Kính cường lực được sáng chế đầu tiên vào những năm 1900, bởi một tổ chức Rudolf Seiden, do một nhà hóa học người Áo di cư sang Hoa Kỳ vào khoảng năm 1935. Pittsburgh là tấm Glass Co được phát triển kính Herculite vào năm 1938, nhưng đã phải ngừng sản xuất trong vòng một vài năm do các công ty chuyển sang sản xuất kính nổi thông thường.

Quá trình hình thành kính cường lực

 • Đầu tiên, chỉ với các tấm kính trắng bình thường và người thợ làm kính sẽ cắt và mài cạnh của tấm kính để tái chế theo yêu cầu của người sử dụng. Sau đó, họ tiến hành đưa vào lò nung nhiệt với nhiệt độ lên tới 10000C, với những công nghệ tiên tiến nhất và đạt theo tiêu chuẩn châu Âu.
 • Sau khi đã được nung nóng thì những tấm kính nãy sẽ được chuyển sang lò làm lạnh đột ngột, việc này giúp cho tấm kính có khả năng chống sốc nhiệt và những va đập mạnh.
 • Sau khi sản phẩm được hoàn thiện như yêu cầu của người dùng thì sẽ được mang tới công trình và lắp đặt.
Quá trình làm kính cường lực nghiêm ngặt

Ưu điểm của kính cường lực

Kính cường lực có ưu điểm ít giòn, bởi vì trong quá trình ủ kính đã làm loại bỏ sự không hoàn hảo đó giúp giảm bớt tính chất dễ vỡ. Kính cường lực còn sở hữu độ bền và linh hoạt cực kỳ cao.

 • Sức nóng dữ dội nên đến trên 750 độ C được sử dụng để làm cho cứng kính và tạo ra một lớp bảo vệ đặc trưng bên ngoài, khi nó nguội thì tính cách điện của kính sẽ được nâng cao đến mức tối đa.
 • Kính cường lực có thể chịu được lực tác động của một quả bóng sắt nửa pound rơi từ độ cao 36 feet nên miếng kính cường lực. Với những loại kính thường sẽ bị phá vỡ cho dù trọng lực có yếu hơn.

Sức mạnh: Quá trình ủ kính làm cho thủy tinh có thể chịu được hàng ngàn pounds trên mỗi inch vuông, bởi vậy kính cường lực là một vật liệu thích hợp cho mặt bàn và bề mặt chịu lực khác.

Ứng dụng

Kính cường lực được ứng dụng rất rộng rãi trong ngành xây dựng, loại kính này có đặc tính lấy ánh sáng tốt, độ bền cao và khi thi công sẽ nhanh chóng cùng với tính thẩm mỹ cao. Kính cường lực còn được ứng dụng làm vách kính, cầu thang kính, lan can kính, vách tắm kính, cửa kính thủy lực

Cách cắt kính cường lực an toàn 2
Hình ảnh cửa kính cường lực

Các bước cắt kính cường lực an toàn

 • Bước 1: Quá trình ủ kính. Quá trình này sẽ làm nóng kính cường lực ở một nhiệt độ phù hợp, để cho các kết nối bền vững trong kính sẽ được gỡ bỏ hết.
 • Bước 2 : Tiến hành quá trình ủ. Ngâm kính cường lực trong nhiệt độ nóng ổn định, đến khi đạt đến nhiệt độ ủ của η = 1013 Poise. Thời gian ngâm này sẽ phụ thuộc vào kích thước và độ dày của miếng kính cường lực bạn đang ủ.
 • Bước 3: Sau đó, hạ từ từ nhiệt độ của kính đến dưới điểm căng thẳng nhiệt độ η = 1014,5 Poise. Khi các bạn thực hiện điều này phải từ từ, để tránh các đứt gãy bất ngờ. Nhiệt độ làm mát của mọi vật là 750 độ F (tức là 399 độ C) để mọi thứ khác hoạt động tốt. Làm nguội kính đến mức nhiệt độ phòng thì tiến hành dừng lại.
 • Bước 4: Chuẩn bị cắt kính được ủ. Người thợ sẽ sử dụng một cạnh thẳng để làm chuẩn cho đường cắt của mình. Sau đó, sử dụng máy cắt thủy tinh và tiến hành để cắt dọc theo đường cắt, các bạn phải nhớ sử dụng áp lực trung bình trong suốt quá trình cắt nhé.
 • Bước 5: Tiến hành đặt chốt khoảng 0,4 inch bằng gỗ, sau đó các bạn chỉ cần cắt và áp dụng áp lực đột ngột bên trên hai mặt của chốt. Kính lúc này sẽ bị tách thành hai miếng ở vị trí các bạn đặt chốt.
 • Bước 6: Cắt lại tất cả các cạnh của miếng kính vừa cắt được bằng Whetstone. Điều này sẽ giúp cho kính đảm bảo độ an toàn hơn dễ dàng xử lý hơn.
 • Bước 7: Tái thiết quá trình ủ kính. Bởi theo những chuyên gia thì thủy tinh là một chất tốt nhất để ủ, bởi vì đặc tính tiêu biểu của những nguyên tử hóa học.

Xem thêm: Độ dày kính cường lực theo tiêu chuẩn mới nhất 2021

Cách cắt kính cường lực an toàn 4
Cắt kính cường lực theo 7 bước để đảm bảo an toàn

Một số lưu ý khi cắt kính cường lực an toàn

 • Trước khi cắt kính cường lực thì các bạn hãy nên cắt thử trước để thực hành xem quy trình và các bước cắt kính như thế nào. 
 • Bởi khi thực hành cắt trước sẽ làm cho các bạn có thêm kinh nghiệm, biết quy trình cắt như thế nào để có thể tránh trường hợp làm hỏng kính. Điều này giúp các bạn đỡ tốn kém tiền bạc, tốn công sức và lãng phí thời gian.
 • Nên giữ một nhiệt độ ổn định và liên tục trong toàn bộ quá trình cắt kính. Nếu như nhiệt độ không ổn định sẽ rất dễ làm hỏng tấm kính khi cắt, điều này sẽ không có ai mong muốn cả.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn biết được cách cắt kính cường lực an toàn. Nếu như các bạn cần thêm thông tin tư vấn thì đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn một cách nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm: