Kích thước cửa nhựa lõi thép theo thước lỗ ban chuẩn

Kích thước cửa nhựa lõi thép được tính toán, đo đạc tỉ mỉ theo thước lỗ ban. Để Gia chủ lựa chọn được chính xác kích thước các cửa nhựa trong nhà thế nào là đẹp nên sử dụng, lắp đặt và kích thước nào là xấu nên tránh. Nếu bạn đang có nhu cầu sửa chữa, thay thế, lắp cửa nhựa lõi thép mới cho gia đình mình. Nhất định đừng bỏ qua bài viết này.

Kích thước cửa nhựa lõi thép phong thủy

Cửa nhựa lõi thép hay tên gọi khác là cửa nhựa uPVc, cửa window hoặc tên gọi dài hơn là cửa nhựa lõi thép gia cường. Đây là loại cửa rất phổ biến được nhiều công trình lựa chọn.

Loại cửa này có cấu tạo từ những bộ phận chính như:

 • Thanh nhựa profile
 • Lõi thép
 • Kính
 • Phụ kiện kim khí.

Loại cửa này mang đến nhiều ưu điểm nên được người dùng rất tin tưởng sử dụng. Về các ưu điểm, chúng ta sẽ tìm hiểu sau. Không để bạn đọc chờ lâu. Chúng tôi xin tổng hợp các kích thước loại cửa này theo thước lỗ ban để bạn có lựa chọn tốt nhất.

Trước hết, mỗi công trình sẽ có rất nhiều loại cửa. Từ cửa chính, cửa phụ, cửa nhà vệ sinh, phòng bếp. phòng ngủ, phòng thờ, cửa sổ,… Mỗi loại cửa này sẽ có kích thước tiêu chuẩn về thước lỗ ban riêng biệt.

Hơn nữa, việc lựa chọn kích thước cửa chính theo phong thủy nhưng vẫn phải đảm bảo về mặt thẩm mỹ, độ hài hòa, vừa vặn cho từng không gian. 

Kích thước cửa nhựa lõi thép
Kích thước cửa theo phong thủy giúp mang tiền tài, và may mắn

Một số loại kích thước cửa nhựa lõi thép được dùng phổ biến nhất hiện nay

Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ về kích thước cửa nhựa lõi thép cho các loại cửa chính. Nếu quý khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm này hãy xem những kích thước cụ thể cho từng loại cửa mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Kích thước cửa chính 4 cánh mở quay

Đây là loại cửa phổ biến dành cho cửa chính – cửa dùng ở mặt tiền lớn, đông người ra vào, phù hợp các cơ sở kinh doanh. Đây là khu vực cửa vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến mỹ quan của toàn bộ căn nhà. 

Vậy, kích thước cửa nhựa lõi thép với loại cửa chính 4 cánh mở quay được tính như thế nào? 

 • Chiều rộng x cao: 262 x 212cm. Mỗi cửa sẽ là 65,5cm. Trong đó, khoảng cách rộng từ tường tới tường là 271cm. Khoảng cách sàn đến lanh tô là 218 cm. Mức khuôn cửa dày 6 cm
 • Chiều rộng x cao: 255 x 212cm. Mỗi cửa là 63,75cm. Trong đó,  khoảng cách rộng từ tường tới tường là 264cm. Khoảng cách sàn đến lanh tô là 218cm. Mức khuôn cửa dày 6 cm.
 • Rộng x cao: 282 x 212cm. Mỗi cửa là 70,5cm. Trong đó,  khoảng cách rộng từ tường tới tường là 290cm. Khoảng cách sàn đến lanh tô là 218cm. Mức khuôn cửa dày 6 cm.
Kích thước cửa nhựa lõi thép 2
Kích thước cửa nhựa lõi thép 4 cánh

Kích cửa 2 cánh mở quay

Đây là loại cửa chính được dùng nhiều cho các hộ gia đình hiện nay, đón ánh sáng và không khí tối đa. Áp dụng mức khuôn cửa dày 6cm.

Kích thước cửa nhựa lõi thép loại cửa 2 cánh mở quay được tính như sau:

 • Rộng x cao: 126cm x 212cm. Mỗi cánh sẽ là: 63cm. Trong đó, khoảng cách rộng từ tường tới tường là 135cm. Khoảng cách sàn đến lanh tô là 218cm. 
 • Rộng x Cao: 153cm x 212cm. Mỗi cánh là 76,5cm. Trong đó, khoảng cách rộng từ tường tới tường là 162cm. Khoảng cách sàn đến lanh tô là  218cm.
 • Rộng x Cao: 133cm x 212cm. Mỗi cánh 66,5cm. Trong đó, khoảng cách rộng từ tường tới tường là 142cm. Khoảng cách sàn đến lanh tô là  218cm.

Xem thêm: Tay nắm cửa nhôm là gì? Các loại tay nắm cửa nhôm

Kích thước cửa nhựa lõi thép 3
Kích thước cửa chính 2 cánh mở quay

Kích thước cửa 2 cánh (1 cánh to, 1 cánh nhỏ)

Với những gia đình chật hẹp, nhà chung cư, tập thể, nhà trọ. Cửa chính ra vào không cần quá rộng thì lựa chọn cửa 2 cánh, 1 cách to và 1 cánh nhỏ hơn là lựa chọn sáng suốt. Vậy, kích thước cửa nhựa lõi thép dành cho loại cửa 2 cánh này được tính như thế nào? 

 • Rộng x cao: 109cm x 212cm. Kích thước chiều rộng tương ứng với 2 cánh to +nhỏ là 69cm + 40cm.
 • Rộng  x cao : 126cm x 212cm. Kích thước chiều rộng tương ứng  2 cánh to + nhỏ là 81cm + 45cm.

Tham khảo: Cách khử mùi phòng ngủ đơn giản thành công 100%

Kích thước cửa nhựa lõi thép 4
Kích thước cửa chính 1 cánh to 1 cánh nhỏ

Ưu điểm cửa nhựa lõi thép

Với những đặc điểm cấu tạo cũng như sự đa dạng về lựa chọn kích thước như trên, ta có thể nhận thấy, đây là loại cửa mang đến rất nhiều ưu điểm. 

 • Thứ nhất, loại cửa này cấu tạo chủ yếu từ các thanh nhôm được làm từ chất liệu PVC chứa lõi thép gia cường. Có khoảng trống ở giữa mỗi ống thép nên hỗ trợ thoát nước, hạn chế tích nước, chống mài mòn.
 • Thứ 2, loại cửa này có khả năng cách âm, cách nhiệt cực tốt.
 • Thứ 3, các loại kính đi kèm cửa là những loại kính cao cấp, độ bền cao như: kính cường lực, kính thường, kính hộp,… phù hợp nhu cầu của khách hàng.
 • Thứ 4, chân cửa được kết nối chắc chắn giữa các thanh nhựa.
 • Cửa nhựa lõi thép có độ bền tốt, tuổi thọ cao. An toàn khi sử dụng, không gây hại tới môi trường, thích nghi với mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.  Hạn chế tình trạng bị hoen gỉ, cong vênh hoặc hoen ố, mối mọt theo thời gian
 • Vì chất liệu và cấu tạo từ cửa nên cửa có khả năng chống cháy cao.
 • Độ thẩm mỹ cao, màu sắc bắt mắt 
 • Giá thành phù hợp với người tiêu dùng.

Lựa chọn kích thước cửa nhựa lõi thép theo thước lỗ ban chính là đảm bảo, bạn vừa có thể sở hữu bộ cửa hợp phong thủy, tạo mỹ quan đẹp với công trình của mình. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những loại tay nắm cửa sao cho phù hợp và nổi bật. Mong rằng, từ các thông tin này, bạn sẽ lựa chọn được cho mình kích thước cửa phù hợp nhất.