Kích thước cửa cuốn theo phong thủy cập nhật năm 2022

Việc tính toán kích thước cửa cuốn trước khi lắp đặt là vô cùng quan trọng. Cửa cuốn có thể coi là một loại cửa chính của mỗi gia đình. Kích thước cửa chuẩn giúp cho việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn và nếu hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Hãy cùng ROY tìm hiểu kích thước cửa cuốn theo phong thủy đối với từng loại cửa cuốn hiện nay như thế nào qua bài viết dưới đây nhé.

Tính toán kích thước cửa cuốn khi lắp đặt để làm gì?

Có không ít chủ nhà thường không có kiến ​​thức và kỹ thuật chuyên môn. Vì vậy bạn rất khó khi đưa ra lựa chọn loại cửa cuốn và kích thước phù hợp. Biết cách đo kích thước cửa cuốn theo phong thủy có các lợi ích như sau:

 • Đảm bảo nơi lắp đặt không báo sai kích thước.
 • Biết trước kích thước lắp đặt để có thể ước tính giá một bộ cửa là bao nhiêu để dễ dàng tính toán được ngân sách phù hợp.
 • Tính toán kích thước cửa cuốn theo phong thủy xem có hợp với mệnh của gia chủ hay không. Vừa cân đối với kiến ​​trúc nhà ở, vừa phù hợp với không gian. Vừa hỗ trợ công việc làm ăn, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
 • Có thể thấy, việc biết cách đo đạc, tính toán kích thước lắp đặt cửa cuốn tiêu chuẩn là rất quan trọng.
Kích thước cửa cuốn theo phong thủy

Cách tính kích thước cửa cuốn chính xác?

Theo ý kiến ​​của nhiều người, để đo kích thước cửa cuốn cần đến một đơn vị chuyên nghiệp. Thực tế, khách hàng vẫn có thể tự mình đo đạc, tính toán kích thước mà không cần đến thợ. Khi đo đạc lắp đặt cửa cuốn cần đo các kích thước sau:

 • Kích thước chiều cao của cửa cuốn: Kích thước của chiều cao phủ bì được ký hiệu là Hpb. Kích thước này được đo từ mặt đất đến đỉnh của lô.
 • Kích thước chiều rộng được che phủ: Bên cạnh chiều cao phủ bì thì, cũng cần đo chiều rộng bì. Chiều rộng được ký hiệu là Wpb. Cần đo chính xác từ mép khung cửa một bên, đến mép khung cửa bên kia. Đối với cửa cuốn siêu trường, cửa cuốn nhà xưởng thì cần tính toán kích thước ray cửa cuốn, kích thước để cửa cuốn rộng nhất nhưng vẫn đảm bảo tải trọng và độ bền.
 • Kích thước thông thủy: Hay gọi là kích thước lọt sáng. Đo độ cao trong khuôn cửa, tính từ bề mặt đất lên tới đỉnh lòng của khuôn cửa.
 • Kích thước ray: Kích thước thanh ray được tính toán dựa trên chiều cao phù hợp. Bạn lấy chiều dài phù bì trừ đi 200mm để được kích thước chính xác.

Bạn cần sử dụng thước để đo đúng cách. Nên dùng thước (không nên ước lượng bằng mắt) các thông số phong thủy, đo lại các thông số nhiều lần để tránh được sai sót.

Tham khảo: Nguyên nhân và cách khắc phục cửa cuốn không mở được

Kích thước cửa cuốn theo phong thủy 2

Kích thước tiêu chuẩn cho cửa cuốn

Trước khi tìm hiểu chi tiết về kích thước cửa cuốn theo phong thủy thì chúng ta cần nắm được những kích thước tiêu chuẩn cho từng loại cửa nhé. Dưới đây là các kích thước cửa cuốn tiêu chuẩn của các dòng cửa cuốn thông dụng nhất hiện nay. 

Cửa cuốn Đài Loan có kích thước bao nhiêu?

Cửa cuốn Đài Loan là một trong những dòng cửa được rất nhiều khách hàng quan tâm, kích thước cửa cuốn thường được chia làm hai loại là kích thước cửa cuốn tay gạt, kích thước cửa cuốn motor.

Kích thước cửa cuốn thường nhỏ hơn cửa cuốn thường có diện tích khoảng 12m2: rộng khoảng 4m, cao khoảng 3m. Nhờ vậy cửa khi sử dụng không bị nặng nề, phù hợp với túi tiền của mọi người.

Kích thước cửa moto 80mm thông thường với diện tích cửa 30m2: rộng khoảng 6m, cao khoảng 5m. Hoặc diện tích 35m2: chiều rộng khoảng 7m, chiều cao khoảng 5m.

Cửa cuốn nhà xưởng kích thước tiêu chuẩn bao nhiêu?

Cửa cuốn tại nhà xưởng hay còn gọi là cửa cuốn siêu trường. Cửa được sản xuất từ ​​tôn cuộn với công nghệ từ Đài Loan. Chiều rộng của lá cửa thường là 100mm. Diện tích thường từ 70m2 trở xuống, có loại rộng đến 10m2.

Cửa cuốn nhà xưởng còn sử dụng kích thước cửa cuốn theo phong thủy giúp kinh doanh thuận lợi.

Tùy từng loại sản phẩm mà có kích thước khác nhau. Tuy nhiên, kích thước cửa cuốn tối đa khoảng 63m2 – 65m2.

Đối với những khu vực cần mặt tiền cao và rộng như nhà xưởng, cao ốc, cửa hàng, kho xe… cần lắp đặt cửa cuốn với kích thước lớn, đảm bảo an toàn và kiên cố cho con người sử dụng.

Xem thêm: Kích thước cửa nhựa lõi thép theo thước lỗ ban chuẩn

Kích thước cửa cuốn theo phong thủy 4

Một số quy ước về cách tính kích thước cửa cuốn theo phong thủy

Để tính được kích thước cửa cuốn chính xác, hay kích thước cửa cuốn theo phong thủy cũng cần tuân theo những quy ước nhất định như sau:

Mỗi công trình lắp đặt cửa cuốn đều sử dụng những kích thước và cấu tạo khác nhau. Vì vậy, để chọn được kích thước cửa cuốn theo phong thủy tiêu chuẩn cho ngôi nhà của bạn, nó còn phụ thuộc vào chiều rộng, chiều cao, độ dày từ nan cửa.

 • Kích thước quy ước tính từ trần nhà (hoặc từ điểm cao nhất tính từ trục cửa) đến khe hở khoảng 450mm.
 • Quy ước về kích thước cửa này áp dụng cho tất cả các loại cửa cuốn trên thị trường hiện nay.
 • Thông thường sử dụng ray U60 cho ray cửa tự động, khổ rộng 60mm. Và nếu sử dụng ray cửa cuốn U100 thì sẽ có kích thước chiều rộng là 100mm.
 • Ngoài việc lựa chọn kích thước cửa cuốn, cần lưu ý khi xây ô chờ là phải sử dụng gạch đặc, không nên sử dụng gạch rỗng. Nhờ đó khi được gia cố, cửa sẽ chắc chắn và bền vững hơn.
 • Kích thước cửa cuốn theo phong thủy là cửa ngoài phải lớn hơn cửa trong, cửa hậu.
 • Nếu nhà có sân trước thì bố trí cổng và cửa chính thẳng hàng. Như vậy, dựa vào phong thủy có thể giúp gia chủ tránh được những điều “xui xẻo”.

Bài viết trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về kích thước cửa cuốn theo phong thủy. Hy vọng với những thông tin này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm: