Cách xác định kích thước tay nắm cửa kính cường lực chính xác

Hiện nay nhu cầu sử dụng kính cường lực rất nhiều, kèm theo đó là việc lựa chọn tay nắm cửa kính sao cho phù hợp với thiết kế cửa và kích thước cửa. Vậy chiều cao và kích thước tay nắm cửa kính cường lực bao nhiêu mới là phù hợp và đạt tiêu chuẩn? Bài viết hôm nay, ROY Việt Nam sẽ giới thiệu đến quý khách hàng một số thông tin về tiêu chuẩn chiều cao, kích thước tay nắm cửa. Mời các bạn cùng theo dõi và tham khảo để áp dụng vào thực tế nhé!

Kích thước tay nắm cửa kính cường lực phụ thuộc vào những yếu tố gì?

Để chọn được một sản phẩm tay nắm cửa kính phù hợp cả về mẫu mã, chiều cao hay kích thước cửa kính thì cần phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Vậy đó là những yếu tố nào? Quý khách hàng cần chú ý những vấn đề sau:

Kích thước tay nắm cửa kính cường lực
Tay nắm gỗ đang được nhiều người ưa chuộng

Chất liệu cửa

Kích thước tay nắm cửa kính cường lực là bao nhiêu còn phụ thuộc vào việc chất liệu cửa các bạn chọn để lắp đặt. Đối với cửa được làm bằng chất liệu kính cường lực thì tay nắm cửa có thể tùy theo yêu cầu hoặc mục đích sử dụng của khách hàng.

Loại tay nắm cửa lắp đặt

Hiện nay, có rất nhiều loại tay nắm cửa kính với sự đa dạng về kiểu dáng, hình dạng, kích thước, chiều cao do đó không có một quy định cụ thể nào về những tiêu chuẩn để tính toán kích thước hay chiều cao của tay nắm cửa. Quý khách hàng nên dựa vào từng thiết kế và áp dụng vào thực tế từng công trình sử dụng để lựa chọn được chính xác kích thước phù hợp. 

Một số loại tay nắm cửa kính cường lực phổ biến nhất để các bạn có thể lựa chọn chính là: Tay nắm inox, tay nắm gỗ, tay nắm mica hay tay nắm mạ vàng… Tất cả các loại tay nắm này đều có thể sử dụng phù hợp với các loại cửa kính cường lực với nhiều kích thước khác nhau.

Lắp đặt kích thước tay nắm cửa kính cường lực dựa vào hành viên trong gia đình

Trước khi tiến hành lắp đặt các sản phẩm tay nắm cửa, quý khách hàng nên có sự tính toán, để cân đối chiều cao của các thành viên trong gia đình. Từ đó sẽ đưa ra được một kích thước tay nắm cửa phù hợp nhất.

Cách xác định kích thước tay nắm cửa phù hợp

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại khóa cửa kính cường lực kết hợp tính năng làm tay cầm với nhiều kích thước và mẫu mã và kiểu dáng đa dạng khác nhau. Vì vậy, để có thể xác định được kích thước tay nắm cửa thì có thể phụ thuộc vào vị trí của tay nắm được tính từ đáy cửa lên đến trên thân cửa. Tuy nhiên, chiều cao lắp tay nắm được tính theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau, để phù hợp với từng đối tượng sử dụng. 

Kích thước tay nắm cửa kính cường lực thông dụng nhất hiện nay nằm trong khoảng từ 600mm đến 2000mm tùy thuộc vào mục đích và yêu cầu sử dụng của khách hàng.

Kích thước tay nắm cửa kính cường lực 2
Kích thước tay nắm cửa kính gỗ inox

Xem thêm: Tay nắm tròn cửa nhôm kính là gì? Cấu tạo, phân loại và lưu ý

Một số cách sử dụng và bảo quản tay nắm cửa tốt nhất

Để tay nắm cửa kính cường lực của gia đình bạn được bền đẹp theo thời gian thì các bạn cần lưu ý trong quá trình sử dụng và bảo quản đúng cách.

Đối với tay nắm cửa thuỷ lực

  • Trong quá trình sử dụng, khi thực hiện thao tác đóng mở cửa các bạn hãy kéo ra một cách từ từ. Sau khi thấy cánh cửa mở đến một vị trí mong muốn thì bạn hãy bỏ tay ra và không cần dùng lực là cửa sẽ tự động về vị trí ban đầu nhờ thiết kế này có tác động cơ thủy lực. 
  • Trong trường hợp cửa có khóa vặn hay khóa gạt thì các bạn cần chú ý mở khóa trước rồi mới thực hiện thao tác mở. 
  • Nếu các bạn muốn cửa mở rộng và dừng lại thì hãy đẩy cánh cửa mở 90 độ là được nhé.
  • Tay co thủy lực thường được làm từ kim loại nên sau một thời gian sử dụng sẽ bị han rỉ gây ảnh hưởng đến hoạt động của cửa. Vì thế, để bảo quản hệ thống cửa các bạn nên thường xuyên tra dầu nhớt vào các bộ phận của tay co thủy lực. Đồng thời, hãy thường xuyên vệ sinh lau chùi sạch sẽ và hệ thống ốc vít trên tay nắm cửa để tránh bị bị lỏng lẻo làm hỏng tay nắm.

 Đối với tay nắm cửa kính cường lực tròn

  • Khi khóa cửa các bạn chỉ cần thực hiện bấm nút phía bên trong, rồi kéo cửa lại, chốt khóa sẽ tự chạy và khóa cửa lại.
  • Khi mở khóa các bạn chỉ cần dùng chìa vặn 45 độ về bên trái hoặc bên phải, rồi xoay tay nắm cửa là được.
  • Trong quá trình sử dụng, để bảo quản tay nắm cửa tốt nhất các bạn không nên đóng mạnh sẽ làm cong chốt khóa dẫn đến kẹt khóa. 

Đối với tay nắm cửa kính dài

  • Với mẫu tay nắm dài, kích thước tay nắm cửa kính cường lực được dùng phổ biến nhất là từ 800mm đến 1500mm. Nên khi thao tác đóng mở cửa các bạn chỉ cần kéo nhẹ tay cầm xuống sau đó thả tay ra để tay nắm tự trở lại vị trí ban đầu.
  • Để bảo quản tay nắm bền đẹp thì trong quá trình sử dụng các bạn chỉ cần thực hiện thao tác nhẹ nhàng, không nên vít mạnh. Đồng thời các bạn cũng thường xuyên vệ sinh, kiểm tra lại ốc vít tay nắm để đảm bảo tay nắm hoạt động ổn định.

Bài viết trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn kích thước tay nắm cửa kính cường lực. Hy vọng với những thông tin này đã giúp các bạn xác định được chiều cao kích thước tay nắm cửa phù hợp cho gia đình mình.