Tư vấn một số mẫu trụ cầu thang gỗ tân cổ điển năm 2021

Bạn đang tìm kiếm các mẫu trụ cầu thang gỗ tân cổ điển đẹp nhất? Bài viết này chúng tôi xin tư vấn về các mẫu trụ cầu thang chất liệu gỗ tân cổ điển đẹp mắt, sang trọng, đẳng cấp vượt thời gian cho mọi không gian. Nếu bạn đang tìm kiếm về chủ đề này, đừng bỏ qua những thông tin dưới đây.

Tư vấn mẫu trụ cầu thang gỗ tân cổ điển

Mẫu trụ cầu thang gỗ tân cổ điển 12
Trụ cầu thang gỗ tân cổ điển nhà biệt thự

Cầu thang được coi là “xương sống” của mỗi ngôi nhà, công trình. Nó là phần kết nối giữa các tầng với nhau. Lựa chọn cầu thang chất liệu gỗ là một trong những lựa chọn sáng suốt làm tăng thêm vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cho mọi không gian. Đặc biệt là cầu thang gỗ tân cổ điển.

Mẫu trụ cầu thang gỗ tân cổ điển đặc biệt phù hợp với những công trình như biệt thự, lâu đài, nhà phố,.. hạng mục cầu thang này đem đến điểm nhấn xứng tầm với không gian sang trọng của toàn bộ công trình. 

Trụ cầu thang có nhiều loại, trong đó, phụ kiện trụ cầu thang gỗ tân cổ điển mang đến sự quý phái nhất định cho không gian của biệt thự tại sảnh hay khu vực phòng khách. 

Mẫu trụ cầu thang này luôn được các nghệ nhân chăm chút, tỉ mỉ hoàn hảo nhất. Nó cần đảm bảo các yếu tố về tính an toàn, thẩm mỹ, phong thủy. Hơn nữa, các trụ chính là điểm tiếp xúc đầu tiên của hệ thống cầu thang, một điểm tựa vững chắc, an toàn chính là khởi đầu hoàn hảo cho cả một dãy cầu thang tiếp theo.

Vẻ đẹp trụ cầu thang gỗ tân cổ điển mang lại phần nào đánh giá được mắt thẩm mỹ, độ chịu chơi, kinh tế và đẳng cấp của gia chủ. Bởi thế, không thể lựa chọn bừa bãi, qua loa mà cần nghiên cứu, xem xem kỹ lưỡng về mặt kích thước, mẫu mã, tính an toàn, thiết kế, phong thủy.

Các loại trụ cầu thang gỗ tân cổ điển

Trước khi lắp đặt, thi công lựa chọn các mẫu trụ cầu thang gỗ tân cổ điển cho biệt thự, công trình của mình. Trước hết, bạn nên phân loại các mẫu trụ cầu thang chất liệu gỗ trước. Điều này giúp bạn lựa chọn được loại trụ phù hợp với thiết kế, đồ nội thất trong nhà và đảm bảo tính phong thủy.

  • Trụ cầu thang gỗ hình tròn: Trụ cầu thang tròn được xem là loại trụ cầu thang phổ biến đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ bởi nó đẹp mắt, dễ dàng cầm, nắm đảm bảo tính an toàn khi di chuyển. Mà nó cũng tiện dụng hơn trong việc thi công lắp đặt,…
Mẫu trụ cầu thang gỗ tân cổ điển 2
Trụ cầu thang gỗ hình tròn đang được ưa chuộng năm 2021
Mẫu trụ cầu thang gỗ tân cổ điển 3
Trụ cầu thang tròn được sử dụng phổ biến
Mẫu trụ cầu thang gỗ tân cổ điển 4
Trụ cầu thang tròn tân cổ điển giúp nổi bật không gian ngôi nhà
  • Trụ cầu thang gỗ hình vuông: Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những trụ cầu thang gỗ tân cổ điển tại những căn nhà, biệt thự mang phong cách hiện đại. Đặc biệt, là trụ cầu thang bằng gỗ kết hợp với phần khung kính tạo nên một không gian thoáng, nhiều ánh sáng, rộng rãi, hiện đại hơn.
Mẫu trụ cầu thang gỗ tân cổ điển
Trụ cầu thang hình vuông tân cổ điển đẹp
Mẫu trụ cầu thang gỗ tân cổ điển 5
Trụ cầu thang gỗ tân cổ điển kết hợp nhiều hoa văn nổi bật
Mẫu trụ cầu thang gỗ tân cổ điển 6
Trụ cầu thang gỗ tân cổ điển kết hợp màu đỏ giúp nổi bật ngôi nhà
  • Trụ cầu thang lục lăng: Đây là dạng trụ cầu thang đặc biệt phù hợp với các thiết kế không gian nhà theo lối cổ điển hay tân cổ điển. Sự cầu kỳ trong chế tác, các đường cắt lục lăng tinh xảo chính là điểm nhấn hoàn hảo làm tăng thẩm mỹ cho không gian.

Xem thêm: Gỗ sồi có bị mối mọt không?

Mẫu trụ cầu thang gỗ tân cổ điển 7
Trụ cầu thang tân cổ điển cầu thang kính
Mẫu trụ cầu thang gỗ tân cổ điển 9
Trụ cầu thang gỗ tân cổ điển kết hợp với kính nổi bật
Mẫu trụ cầu thang gỗ tân cổ điển 10
Trụ cầu thang tân cổ điển được ưa chuộng nhất

Đây là 3 loại trụ cầu thang gỗ phổ biến, được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn có thể bắt gặp nó ở rất nhiều công trình. Bởi nó mang đến sự sang trọng, hiện đại, đẳng cấp của mỗi không gian mà nó góp mặt.

Kích thước của trụ gỗ cầu thang 

Kích thước trụ cầu thang gỗ phụ thuộc nhiều vào tay vịn cầu thang. Trong đó, mỗi trụ cầu thang khi thiết kế cần đảm bảo 3 nguyên tắc về:

  • Chiều cao trụ cầu thang: Chiều cao của cầu thang bằng gỗ thường được thiết kế sao cho vừa tầm tay cầm của một người trưởng thành. Thông thường, nõ có chiều cao khoảng từ 90cm trở lên. Chiều cao trụ không được thiết kế dưới 80cm, bởi nếu trụ quá thấp sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn khi di chuyển. Các kích thước chiều cao trụ gỗ cầu thang tân cổ điển phổ biến đang được lựa chọn nhiều nhất hiện nay từ 1m1, 1m3, 1m5.
  • Độ rộng lớn nhất: Tùy gu thẩm mỹ và nhu cầu của người dùng mà độ rộng trụ cầu thang có thể tùy biến khác nhau. Nó cũng một phần phụ thuộc vào tay vịn cầu thang. Kích thước trụ cầu thang cực đại (lớn nhất) khoảng 35cm. Trụ lớn là 25cm. Trụ tầm trung là 20cm và trụ hay dùng nhất hiện nay khoảng 15cm.
  • Độ rộng nhỏ nhất: Chiều rộng của mẫu trụ cầu thang nhỏ nhất được thiết kế thường là 10cm (100mm) hay còn gọi D10

Kích thước của trụ gỗ cầu thang tân cổ điểm có thể thay đổi một phần nhỏ dựa vào loại trụ sử dụng, chẳng hạn như kích thước trụ cầu thang vuông hoặc tròn sẽ khác nhau.

Mẫu trụ cầu thang gỗ tân cổ điển 11
Trụ cầu thang gỗ tân cổ điển phù hợp nhà hiện đại

Kinh nghiệm chọn trụ cầu thang gỗ tân cổ điển

Để xứng tầm với thiết kế công trình của bạn, việc lựa chọn mẫu trụ cầu thang phù hợp là yếu tố cực kỳ quan trọng. Sau đây là một vài kinh nghiệm để lựa chọn loại trụ cầu thang gỗ cho các thiết kế tân cổ điển mà bạn cần bỏ túi trước khi chọn thi công, lắp đặt.

  • Kích thước của trụ cầu thang gỗ phải cân đối với tay vịn, mặt bậc cầu thang. Việc này đảm bảo sự chắc chắn, thẩm mỹ cho toàn hệ thống cầu thang. Hơn nữa, giảm thiểu việc sửa chữa kích thước làm gián đoạn thi công, tốn thời gian cũng như kinh phí. 
  • Chất liệu gỗ muốn sử dụng. Vì phần trụ cầu thang thường được gia công cầu kỳ, tỉ mỉ hơn các bộ phận khác. Hãy tính toán thêm về độ bền, thẩm mỹ khi chọn chất liệu gỗ để đảm bảo ngân sách của bạn.

Không đơn thuần chỉ là phương tiện di chuyển, liên kết giữa các tầng. Các mẫu trụ cầu thang gỗ tân cổ điển còn mang sự lộng lẫy và đẳng cấp đến mọi không gian. Hãy cân nhắc việc lựa chọn với các yếu tố mà chúng tôi tư vấn trên đây để được sống và trải nghiệm không gian sống như cung điện của riêng mình nhé!