Quy định khoảng cách trụ lan can kính chuẩn nhất

Khoảng cách trụ lan can kính là vấn đề vô cùng quan trọng trong thiết kế hệ thống lan can kính. Bởi chỉ khi khoảng cách phù hợp thì mới đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng lại vừa mang lại tính thẩm mỹ cao cho thiết công trình. Vậy khoảng cách trụ như thế nào là chuẩn? Tất cả sẽ được chúng tôi giới thiệu trong bài viết này nhé. Mời các bạn quan tâm vấn đề này hãy theo dõi nhé.

Quy định khoảng cách trụ lan can kính 

Trong bất cứ công trình nào thì thiết kế lan can kính cường lực rất được chú trọng. Nó cần đảm bảo khoảng cách theo quy định tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Khoảng cách hợp lý sẽ đem đến sự an toàn cho người dùng, đồng thời nó còn mang đến sự hài hoà về kiến trúc. Từ đó mang lại tính thẩm mỹ cực kỳ cao cho toàn bộ hệ thống nhà của bạn. Vậy khoảng cách bao nhiêu là hợp lý là câu hỏi của hầu hết những người đang muốn sử dụng nó.

Lan can chính là phần kính bao quanh hệ thống ban công của công trình hay cầu thang, tầng thượng. Công dụng chính của hệ thống lan can này chính là bảo vệ người dùng, tránh bị rơi ngã luôn đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Trong khi đó, phần trụ lan can kính lại có nhiệm vụ là liên kết, nâng đỡ cho toàn bộ hệ thống kính trở lên chắc chắn và hạn chế sự rung lắc của hệ thống lan can kính. Tùy theo thiết kế của tùng công trình cụ thể mà sẽ có những quy định khắt khe về khoảng cách trụ lan can kính khác nhau. 

Xem thêm: Tổng hợp các phụ kiện lan can kính phổ biến nhất 2021

Khoảng cách trụ lan can kính 2
Quy định về khoảng cách giữa trụ lan can kính

Một số công trình tiêu biểu quy định về khoảng cách trụ lan can kính

Khoảng cách trụ lan can cầu thang

Khoảng cách trụ cầu thang kính được quy định rõ ràng và cụ thể để đảm bảo sự an toàn khi di chuyển. Đồng thời nó còn tạo nên sự cân đối, hài hòa cho cả hệ thống lan can cầu thang kính so với tổng quan kiến trúc nhà ở. Hệ thống lan can cầu thang kính cần có thiết kế tay vịn và trụ lan can chắc chắn để đảm bảo an toàn cao nhất. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì quy định khoảng cách lan can cho cầu thang từ mặt đất lên phải đạt tối thiểu là 80cm. Khoảng cách được xem là an toàn đối với cả người lớn và trẻ em là 1,1m.

Những quy định về khoảng cách không chỉ tác động đến phần kiến trúc của công trình mà nó còn đảm bảo sự an toàn của những người sống tại đó. Vì vậy, khi mua nhà hay xây nhà mới thì các bạn nên quan tâm đến khoảng cách này. Chú ý đến chiều cao và thiết kế đúng quy chuẩn. 

Khoảng cách trụ lan can kính ban công

Ban công cũng là bộ phận được nhiều người lựa chọn sử sự lan can kính cho các ngôi nhà. Ban công lan can kính thường được thiết kế bắt đầu từ tầng 2 và chúng thường được làm đua ra phía bên ngoài. Do đó, việc trang bị thêm lan can sẽ giúp bảo đảm an toàn tối đa cho người sử dụng.

Khoảng cách lan can ban công đã được quy định rõ của Bộ Xây Dựng. Theo đó, tiêu chuẩn khoảng cách lan can ban công từ tầng 9 trở lên trong các công trình xây dựng phải đảm bảo là 1,4 mét. 

Tuy nhiên, dựa vào tình hình thực tế thì trong quá trình xây dựng của từng công trình mà chiều cao và khoảng cách trụ lan can cũng được thay đổi sao cho vừa đảm bảo an toàn vừa không làm mất đi sự hài hòa trong thiết kế. Khoảng cách của trụ lan can ban công nhà phố được quy định là từ 85cm cho đến 120cm. 

Khoảng cách chiều cao lan can kính

Lan can kính là một trong những dòng sản phẩm được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Với chất liệu chính là kính cường lực có khả năng chịu lực cục tốt, đồng thời nó lại tạo nên vẻ đẹp sang trọng và hiện đại. Chính vì thế mà hầu hết các công trình ngày nay đều sử dụng lan can kính như: nhà ở, trung tâm thương mại, các tòa nhà cao tầng, khách sạn, nhà hàng…

Chiều cao lan can kính đối với những công trình có từ 9 tầng trở nên phải đảm bảo chiều cao lan can kính từ 1,4m trở lên. Đối với những thiết kế lan can trong các gia đình có trẻ em dưới 5 tuổi, lan can kính phải được thiết kế đảm bảo không cho trẻ em dễ dàng trèo qua và được quy định là không có lỗ hổng mà có thể đút lọt quả cầu với đường kính 100mm. Ngoài ra nó còn quy định khoảng cách thông thủy giữa các thanh đứng không được lớn hơn 0,1m.

Lan can kính thường được kết hợp sử dụng với các loại trụ được làm bằng inox hoặc ống thép có đặc tính không gỉ. Tất cả đều được bắt vít chắc chắn nhằm đảm bảo sự kiên cố và vững chãi cho hệ thống lan can kính. Với những công trình thiết kế cho nhà ở đơn giản thì chiều cao từ 90cm đến 110cm. Việc áp dụng theo những tiêu chuẩn độ cao này đã giúp nâng cao tính thẩm mỹ và tránh được những rủi ro không may.

Chiều cao lan can kính inox

Lan can kính inox là sản phẩm rất phổ biến dễ dàng bắt gặp tại nhiều công trình khác nhau. Inox là một trong những chất liệu được đánh giá cao bởi có nhiều ưu điểm như: độ bền cao, không han gỉ, bề mặt sáng bóng tạo nên những sản phẩm vẻ đẹp sang trọng và thẩm mỹ. Thiết kế kiểu dáng đa dạng và hiện đại, nên rất dễ dàng để kết hợp với nhiều công trình khác nhau.

Xem thêm: Kích thước trụ lan can kính theo tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Khoảng cách trụ lan can kính
Chiều cao lan can kính tiêu chuẩn sẽ giúp an toàn cho mọi người

Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về khoảng cách trụ lan can kính. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn về thiết kế này. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn cụ thể.