Tổng hợp các phụ kiện lan can kính phổ biến nhất 2021

Bộ phụ kiện lan can kính gồm những sản phẩm nào? Bài viết dưới đây chúng tôi tổng hợp tất cả các phụ kiện lan can kính cường lực phổ biến nhất hiện nay dành cho hệ thống lan can kính. Nếu bạn đang tìm kiếm các phụ kiện lan can cho kính không khung, lan can kính cầu thang, hồ bơi,… phục vụ lan can kính cho các tòa nhà thương mại, nhà ở hoặc công cộng. Đừng bỏ qua bộ sưu tập phụ kiện sau đây.

Các phụ kiện lan can kính phổ biến

Kính cường lực đã và đang là một trong những loại vật liệu được sử dụng vô cùng phổ biến. Nó được ứng dụng trong tất cả các công trình dân dụng hoặc các sản phẩm nội thất trong nhà. 

Trong đó, mỗi ứng dụng kính cường lực vào thực tế cần đi kèm với các phụ kiện khác nhau. Trong đó, nhiều người đang quan tâm tìm hiểu về phụ kiện lan can kính. Bởi, ứng dụng kính để làm lan can cầu thang, lan can ban công… đang rất thịnh hành. Đại đa số các hộ gia đình, tòa nhà lớn, khách sạn, khu trung tâm thương mại… hiện đang sử dụng kính cường lực làm lan can. 

Nếu bạn muốn nâng cao thẩm mỹ, cải tạo không gian rộng rãi, sang trọng, tinh tế và hiện đại hơn cho công trình của mình bằng lan can kính. Và muốn cố định các tấm lan can kính của mình lại với nhau? Hãy tìm hiểu thêm các phụ kiện đi kèm.

Trụ lan can kính

Trụ lan can kính được xem là phụ kiện quan trọng. Bất kỳ công trình nào lắp đặt lan can bằng kính cường lực đều phải sử dụng đến loại phụ kiện này. Nó được xem như xương sống của lan can.

Chức năng của trụ là, giữ cho lan can cố định và vững chắc. Vật liệu này thường được làm từ chất liệu inox cao cấp, sáng bóng, không hoen gỉ, bền lâu.

Trụ lan can kính hiện tại đang có rất nhiều loại khác nhau. Phù hợp với mỗi loại không gian thiết kế. Chẳng hạn như

Xem thêm: Chân trụ lan can kính là gì? Phân loại, ưu nhược điểm của trụ lan can

Trụ lan can kính cường lực 2
Trụ lan can kính giúp liên kết những tấm kính chắc chắn

Pad

Pad là phụ kiện lan can kính thích hợp được sử dụng cho cả nội và ngoại thất. Nó gồm 2 loại là: pad đơn và pad đôi. 

Tên gọi khác của loại phụ kiện này là ốc cách cầu thang. Được chế tạo từ chất liệu inox cao cấp, bền bỉ, không hoen gỉ, có độ sáng bóng cao.

Chức năng của nó trong ứng dụng thực tế là cố định kính với trụ của lan can kính. Nó phối hợp với trụ đem lại sự cân bằng lý tưởng cho lan can. 

phụ kiện lan can kính
Những pad với nhiều kích thước khác nhau

Kẹp kính tay vịn

Một phụ kiện lan can kính không thể thiếu khi lắp đặt lan can bằng kính cường lực chính là kẹp hay kẹp kính tay vịn. Nó có chức năng định vị tay vịn với kính, giữ cho tay vịn được cố định.

Kẹp kính tay vịn là loại thép không gỉ cho lan can kính loại 304 và 316 chất lượng cao nhất. Thực chất, nó chính là inox cao cấp. Các loại kẹp có nhiều loại, có thể sử dụng với độ dày kính từ 10mm đến 25,5mm.

Loại phụ kiện này ứng dụng rất phổ biến trong nội thất và ngoại thất, chẳng hạn như lan can kính, ban công kính, cầu thang kính và vách ngăn hỗ trợ.

Kẹp kính tay vịn có thiết kế khá nhỏ gọn, với nhiều loại với các hình dáng đa dạng như: 

  • Kẹp kính tay vịn cong quay
  • Kẹp cố định
  • Kẹp trượt cố định
  • Kẹp thẳng quay.
  • Kẹp trượt quay
  • Kẹp thẳng cố định
phụ kiện lan can kính 2
Các loại kẹp kính cong và thẳng

Xem thêm: Các loại phụ kiện kính cường lực: Tay nắm cửa, kẹp kính, pad

Kinh nghiệm lựa chọn phụ kiện lan can

Lan can từ kính sử dụng kính cường lực vô cùng an toàn bởi nó là kính chịu lực, có độ bền, khả năng chịu lực tốt. Không những vậy, nó mang đến nét thẩm mỹ tuyệt vời cho mọi không gian. Vì thế, nó ngày càng được yêu thích. 

Để gia cố các tấm lan can kính với nhau, bạn cần lựa chọn đúng phụ kiện lan can kính phù hợp. Vậy, bí quyết khi chọn các loại phụ kiện này dành cho những người mới là gì?

  • Lựa chọn đúng các phụ kiện phù hợp cho loại lan can mà bạn đang thi công. Chẳng hạn: lan can cầu thang, lan can hành lang, lan can hàng rào hồ bơi,…. Mỗi loại lan can sẽ có các phụ kiện đi kèm khác nhau để phù hợp với đặc thù công việc mà bạn sử dụng.
  • Bạn sẽ tìm thấy một loạt các sản phẩm từ kẹp kính với nhiều kích cỡ dành cho các tấm kính có độ dày khác nhau. Hãy đảm bảo bạn chọn đúng kích thước, loại và chất lượng các phụ kiện kính để phù hợp với tấm kính của mình. 
  • Lựa chọn địa chỉ cung cấp phụ kiện lan can uy tín. Trước khi mua, bạn nên tìm hiểu trước về các sản phẩm dự định mua, xem xét hãng sản xuất, chất liệu sản phẩm cũng như giá cả phụ kiện. Điều này giúp bạn tự tin mua hàng và trở thành người mua sắm thông thái hơn.

Như vậy, bộ phụ kiện lan can kính gồm các sản phẩm cơ bản như trên. Chúng đều là những linh kiện cần thiết để bạn cố định các tấm lan can kính của mình lại với nhau. Mong rằng, từ bài viết chia sẻ về bộ phụ kiện cho lan can kính cường lực và kinh nghiệm mua hàng trên đây. Sẽ giúp bạn trở thành người mua hàng thông minh và lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhất.