Kính cường lực chịu được lực bao nhiêu?

Kính cường lực là vật liệu đang được sử dụng rộng rãi, bởi nó mang lại nhiều ưu điểm tốt, tính thẩm mỹ cao. Nhưng bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời thì vẫn có những thắc mắc như kính cường lực chịu được lực bao nhiêu? Đây là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Do vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ lý giải cho quý bạn đọc kính cường lực chịu được lực bao nhiêu? Lý do kính cường lực có thể chịu lực tốt đến vậy? Cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm về kính cường lực

Kính cường lực hay là loại kính đặc biệt được tôi ở nhiệt độ cao tối đa lên đến 700 độ C, sau đó được làm nguội đột ngột bằng khí lạnh để giúp bề mặt kính có sức căng lớn, kích thích khả năng chịu lực, chống va đập mạnh.

Kính cường lực chịu được lực bao nhiêu
Kính cường lực được gia công vô cùng công phu

Kính cường lực chịu được lực bao nhiêu?

Kính cường lực có khả năng chịu lực rất tốt. Do vậy để giải thích cho câu hỏi kính cường lực chịu được lực bao nhiêu là tùy vào độ dày và cân nặng của kính để chúng ta tính toán được chính xác nhất mức độ chịu lực của kính đó. Khi bạn nắm chính xác được thông số kính cường lực, kính cường lực chịu được lực bao nhiêu thì bạn có thể dễ dàng tính toán được việc lắp đặt kính ở vị trí, không gian nào là tốt nhất.

Đối với loại kính cường lực 1m2 với tỷ trọng lên đến 2500kg/m3 thì theo từng độ dày kính và trọng lượng của kính sẽ khác nhau. Đối với những người thợ làm kính cần phải tính toán được sức chịu lực của 1m2 kính cường lực la bao nhiêu cân thì từ đó mới đảm bảo được độ chính xác tuyệt đối.

Ví dụ: Đối với mặt kính dày 12mm – 19mm thì gần như bạn dùng chày hay vật cứng đập mạnh vào kính thì cũng không thể làm kính vỡ.

Đã có nhiều thí nghiệm cho thấy điều này, 2 người trưởng thành có cân nặng lên đến 140kg đứng lên tấm kính cường lực chỉ dày 6mm mà cũng không thể làm chiếc kính bị vỡ.

Kính cường lực chịu được lực bao nhiêu 2
Kính cường lực chịu lực tốt, 2 người với cân nặng 140kg cũng không thể làm vỡ kính

Lý do tại sao kính cường lực có thể chịu lực tốt như vậy

Kính cường lực có thể chịu lực tốt đến như vậy là bởi quá trình tôi nhiệt ở nhiệt độ cao, sau đó làm lạnh đột ngột giúp cho tấm kính cường lực trở lên cứng cáp hơn. Do vậy, kính cường lực mới có sức chịu đựng tốt hơn nhiều kính thường.

Ngoài ra, khi đưa kính cường lực lên băng chuyền sản xuất, làm nóng với nhiệt độ lên đến 700 độ C, và làm lạnh ngay tức thì với hệ thống thổi khí lạnh. Hoặc cũng có thể được sản xuất bằng hóa chất với việc dùng kali nitrat để diễn ra quá trình trao đổi ion. Như vậy để kính cường lực có thể chịu lực tốt đến vậy thì nhờ vào quá trình sản xuất công phu và kỹ lưỡng vô cùng.

Ứng dụng của kính cường lực

Nhờ vào sự chịu lực tốt và tính thẩm mỹ cao do vậy kính cường lực được ứng dụng vào nhiều công trình, không gian khác nhau như:

  • Sử dụng làm vách ngăn phòng khách, phòng ngủ, trong văn phòng…
  • Cửa kính cường lực tại khách sạn, trung tâm thương mại, nhà ở, biệt thự…
  • Trần của hiên, ban công tại nhà ở, văn phòng, trung tâm thương mại…
  • Sử dụng kính bao quanh thay cho một bức tường bê tông ở những tòa nhà cao tầng
  • Thiết kế làm kính ô tô
  • Cầu thang kính, vách ngăn cầu thang…

Xem thêm: Kính cường lực lan can là gì? Cấu tạo và ưu điểm của kính cường lực

Mẫu kính cường lực lan can chịu lực tốt, tính thẩm mỹ cao

Như vậy, với sự chịu lực tốt của kính cường lực và tính thẩm mỹ cao lên nó được ứng dụng vào nhiều công trình. Bên cạnh đó, khi thiết kế những cầu thang kính, can can kính cường lực thì không thể thiếu những phụ kiện kính như trụ cầu thang, trụ lan can nó sẽ giúp liên kết những tấm kính chắc chắn hơn, đảm bảo tính thầm mỹ và độ bền bỉ cao hơn.