Inox có sơn tĩnh điện được không?

Phải công nhận rằng công nghệ sơn tĩnh điện đã và đang chiếm được lòng tin rất lớn của đông đảo mọi người nhờ vào những lợi ích mà nó mang lại. Các sản phẩm được làm từ các chất liệu khác nhau đều có thể sử dụng sơn tĩnh điện. Trong đó, inox là một trong những vật liệu được quan tâm nhiều nhất. Vậy Inox có sơn tĩnh điện được không? là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé! 

Sơn tĩnh điện là gì?

Hiện nay, trong tất cả các cách thức sơn như sơn phun, sơn in, sơn phủ thì phải nói đến sơn tĩnh điện. Đây là một trong những hình thức sơn rất nổi tiếng về độ hoàn thiện của sản phẩm, nhưng bù lại là chi phí khi sơn theo hình thức này khá là tốn kém. Cùng với thời gian sơn tương đối lâu và có thể sơn được phải cần rất nhiều trang thiết bị để có thể thực hiện được.

Sơn tĩnh điện mà chúng ta đang nói đến chính là quá trình lợi dụng những đặc tính và sức hút của kim loại khi nhiễm điện để phủ sơn lên bề mặt. Khi sơn tĩnh điện cũng sử dụng loại sơn đặc biệt thuộc dạng bột chứ không phải dạng nước như những loại sơn thông thường khác. Loại sơn bột này là một loại bột màu có mức độ phân tử rất nhỏ bé.

Để có thể sơn tĩnh điện được, người ta sẽ làm nhiễm điện kim loại và cả các hạt sơn bằng cách tĩnh điện sau đó làm cho chúng hút chặt lại với nhau. Vì vậy, sơn tĩnh điện sẽ cho độ bền và màu sắc rất đẹp, nhưng nó lại có một hạn chế là bề mặt do khá nhám nên rất dễ dính bụi đất.

Hiện nay, người ta sử dụng sơn tĩnh điện khá rộng rãi vào trong rất nhiều loại kim loại khác nhau như: Sơn mâm xe, cửa rào, tay nắm cửa kính, trụ cầu thang, các công trình kim loại trang trí khác.

Inox có sơn tĩnh điện được không
Sơn tĩnh điện có nhiều ưu điểm như tính bền bỉ cao

Tác dụng của sơn tĩnh điện 

Trước khi chúng ta đi tìm hiểu xem inox có sơn tĩnh điện được không? thì hãy cùng tìm hiểu rõ về sơn tĩnh điện trước đã nhé! Sơn tĩnh điện là một cách sơn mới xuất hiện trong những năm gần đây, hiện nay nó được sử dụng như một công nghệ sơn hiện đại nhất. Với công nghệ sơn này, sơn tĩnh điện luôn tự tin khi xuất hiện trên các bề mặt của nhiều sản phẩm với rất nhiều công dụng tuyệt vời khác.

Vậy tác dụng của sơn tĩnh điện là gì? Công nghệ sơn tĩnh điện phủ nên bên ngoài bề mặt các sản phẩm, giúp cho sản phẩm đó tránh được các tác nhân gây hại đến từ môi trường như: dung môi, độ ẩm, thời tiết, hay va đập dẫn đến trầy xước… Tuổi thọ sản phẩm sẽ được kéo dài hơn rất nhiều nếu bạn biết ứng dụng loại công nghệ sơn mới này! 

Inox có sơn tĩnh điện được không?

Sơn tĩnh điện có công dụng tuyệt vời và cần thiết cho bất cứ sản phẩm inox nào. Nếu cần đến sự lâu bền thì sơn tĩnh điện được biết đến là một giải pháp tuyệt vời thay thế cho các cách thức sơn khác. Sơn tĩnh điện có thể ứng dụng trên tất cả các loại bề mặt khác nhau của rất nhiều vật liệu khác nhau. Và sơn tĩnh điện trên vật liệu inox là điều hoàn toàn có thể nhé. 

Tuy nhiên, trước khi các bạn sơn tĩnh điện cho vật liệu inox, các bạn cần lưu ý rằng khi sơn tĩnh điện inox sẽ rất tốn kém bởi vì bề mặt inox khá trơn nên sẽ khó bám dính hơn các loại vật liệu thông thường khác. Trước khi sơn, các bạn cần phải tạo độ nhám cho inox để khi sơn bột sơn sẽ bám dính chắc chắn trên bề mặt trơn. Chính vì thế, trước khi sơn tĩnh điện inox các bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng xem có nên sơn tĩnh điện không nhé. Chi phí có phần sẽ đắt hơn, nhưng đổi lại các sản phẩm của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn và thẩm mỹ hơn bởi sơn tĩnh điện có rất nhiều màu sắc bắt mắt khác nhau.

Tham khảo: Sơn tĩnh điện có sơn lại được không?

Inox có sơn tĩnh điện được không 2
Tay nắm inox sơn tĩnh điện Roy rất bắt mắt và bền bỉ

Một số lợi ích khi sơn tĩnh điện inox

  • Khi inox được sơn tĩnh điện, các bạn có thể lựa chọn được rất nhiều màu sắc khác nhau, để tăng thêm vẻ đẹp và sức hút cho các sản phẩm.
  • Sơn tĩnh điện inox có thể áp dụng cho rất nhiều các sản phẩm khác nhau như: lan can inox, sen hoa inox, cầu thang inox…
  • Từ những sự khó khăn trong cách sơn lên vật liệu inox, thế nhưng hiện nay chúng ta có thể thấy được rất nhiều các sản phẩm được hoàn thành sơn tĩnh điện trên inox.
  • Khi các bạn có thể sơn tĩnh điện để bảo vệ bề mặt inox này vốn đã bền và nhẹ sẽ thêm đẹp lộng lẫy. Với khả năng không bị rỉ sét và nhẹ hơn các loại kim loại khác rất nhiều, vì vậy inox cũng có thể trở thành loại vật liệu giúp tạo nên rất nhiều sản phẩm chắc chắn.
  • Tuy vậy, trong tương lai chúng ta cần nghiên cứu ra cách thức tiên tiến hơn để giúp sơn lên vật liệu inox một cách hiệu quả và an toàn hơn. Từ đó kiểm soát được các tình trạng khó khăn khi chúng ta thực hiện sơn tĩnh điện cho inox.

Như vậy, chúng ta đã trả lời được câu hỏi Inox có sơn tĩnh điện được không? Rằng hoàn toàn có thể sơn tĩnh điện cho inox cùng với những sản phẩm được làm ra từ inox. Sản phẩm này của các bạn không những sẽ được bảo vệ một cách tối đa mà còn trở nên đẹp và bắt mắt nhờ rất nhiều do màu sắc phong phú của loại sơn tĩnh điện này. Nếu các bạn cần thêm bất cứ thông tin chi tiết nào về sơn tĩnh điện inox thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé! 

Có thể bạn quan tâm: