Chân trụ lan can kính là gì? Phân loại, ưu nhược điểm của trụ lan can

Sử dụng chân trụ lan can kính để thiết kế lan can cầu thang kính, lan can ban công kính sẽ giúp cho không gian ngôi nhà của các bạn trở nên sang trọng, hiện đại và thanh thoát hơn so với sử dụng các mẫu thiết kế cầu thang khác. Chúng tôi chắc chắn với các bạn sẽ cảm thấy rất hài lòng khi lựa chọn sử dụng loại mẫu chân trụ inox cho cầu thang kính trong ngôi nhà của mình.

ROY Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp tất cả các mẫu trụ inox với chất lượng cùng giá thành tốt nhất thị trường hiện nay

Chân trụ lan can kính là gì?

Chân trụ cầu thang kính, trụ lan can kính có mục đích dùng để liên kết và cố định các phần kính lại với nhau, được thiết kế bắt chắc chắn xuống sàn hoặc ốp bên hông. Để tạo thành một kết cấu vững trãi và chắc chắn cho lan can, cầu thang.

Thông thường lan can kính ban công sẽ dùng loại lan can chân trụ, đây là dạng lan can phổ biến nhất hiện nay, trước giờ mọi người thường dùng nhất vì nó đa dạng về mẫu mã. Có rất nhiều các mẫu chân trụ khác nhau để người dùng có thể lựa chọn như: chân trụ cao 1200mm, 850mm mặt gỗ, mặt inox, chân trụ dẹt, tròn, vuông, chân trụ cao 380mm dạng kép, dạng đơn, chân trụ cao 280mm….Về cơ bản thì các mẫu này chúng chỉ khác nhau về mặt hình thức, còn về chức năng và cách lắp đặt thì lại không khác nhau là mấy. Dạng lan can kính ban công này thường có kính nằm cách mặt sàn một khoảng từ 80 đến 120mm tùy theo người bố trí làm sao cho hợp và đẹp mắt theo từng mẫu khác nhau. Cũng như ở phía dưới thì phía trên kính cũng sẽ nằm cách tay vịn một khoảng cách từ 80 đến 120mm (thường thì sẽ bằng khoảng cách như ở dưới). Với cách làm như thế này thì lan can kính ban công nhà các bạn nhìn vào sẽ rất thông thoáng và bắt mắt.

Đa số các chân trụ cầu thang sẽ được thiết kế bằng vật liệu inox cùng với nhiều kiểu dáng khác nhau như: trụ lửng, trụ cao, trụ thấp…

Xem thêm: Tổng hợp các phụ kiện lan can kính phổ biến nhất 2021

Mẫu trụ lan can kính

Phân loại chân trụ lan can kính cường lực

Trụ lan can kính inox sẽ được phân loại theo 2 hệ chính đó là: Hệ bắt trên mặt bậc và hệ ốp bên hông (hay còn gọi là ốp bên sườn).

Hệ chân trụ bắt trên mặt bậc

Đây là dạng chân trụ sẽ được bắt trên mặt bậc của cầu thang. Mẫu trụ này thường được sử dụng cho các cốn cầu thang có diện tích rộng.

Hệ chân trụ ốp bên hông

Khác với mẫu chân trụ bắt trên mặt bậc bên trên, loại mẫu chân ốp bên hông thường được bắt ra phía sườn của cốn cầu thang. Mẫu chân trụ này rất phù hợp với các cốn cầu thang có diện tích hẹp, vừa không làm mất đi diện tích mà còn giúp cho các bạn nới rộng hơn diện tích cho cầu thang.

Những mẫu trụ lan can phổ biến nhất trên thị trường

Chúng tôi cung cấp đa dạng tất cả các mẫu chân trụ lan can inox cho rất nhiều các kiểu thiết kế cầu thang và lan can khác nhau như :

  • Chân trụ lửng đơn đặc
  • Chân trụ lửng  hộp kép đặc hoặc kép rỗng.
  • Chân trụ hộp 20×40
  • Chân trụ  phi 38
  • Chân trụ kẹp ngàm
  • Chân trụ cao

Xem thêm: Một số ưu điểm nổi bật của chân trụ lan can kính inox 304

Chân trụ lan can kính
Chân trụ lan can kính giúp những tấm kính chắc chắn và tăng tính thẩm mỹ

Tư vấn lựa chọn chân trụ lan can kính phù hợp, chính hãng

Tất cả các dạng chân trụ lan can kính đều sẽ được bắt và liên kết một cách chắc chắn với mặt dầm hoặc hông dầm bằng 4 con nở bằng sắt. Có đầu chụp bằng inox sẽ chụp nên các đầu vít để có thể che nắng mưa tránh han gỉ cho các con nở sắt, các đầu chụp này còn đảm bảo độ an toàn cho lan can cầu thang kính. Lan can sẽ bố trí với khoảng cách là 1 mét dài sẽ có 1 chân trụ theo tiêu chuẩn để có thể đảm bảo được độ cứng và vững chắc cho lan can kính ban công. Khi bố trí chân trụ không nên bố trí quá xa nhau vì như thế sẽ rất yếu, và cũng không nên bố trí quá gần bởi như vậy sẽ làm cho bộ lan can kính ban công nhà bạn sẽ trở nên rối mắt người nhìn mà lại làm tốn kém thêm chi phí.

Loại kính thường dùng cho ban công là kính temper cường lực 8,10,12mm. Nhưng hay dùng nhất là kính cường lực 10mm vì loại này sẽ đảm bảo độ an toàn và chi phí rất hợp lý. Trước khi được đưa về lắp ráp thì kính sẽ được xác định trước các vị trí để khoan lỗ, mài xiết bóng các cạnh, bo tròn các góc nhọn trước khi đem tôi cường lực để có thể đảm bảo được độ an toàn cho người thợ thi công và đặc biệt là cho người sử dụng sau này.

Với các chân trụ cao 850 và 1200mm, các bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn về phương án đi tay vịn mà loại chân trụ này mặc định sẽ được bắt trực tiếp tay vịn lên đỉnh của chân trụ. Nhưng nếu sử dụng các loại chân trụ thấp hơn thì các bạn lại có rất nhiều phương án đi tay vịn khác nhau như: đi tay vịn sập thẳng lên kính, đi tay vịn ngang kính, đi tay vịn trên kính…

Ưu nhược điểm của chân trụ lan can kính cường lực

+ Ưu điểm: Sử dụng phương án này thì bộ cầu thang nhà bạn trông sẽ rất thông thoáng và không bị bí bởi vì trên dưới đều có một khoảng hở không đi kính. Đa dạng về mẫu mã nên người dùng có thể thoải mái lựa chọn cho mình những bộ lan can kính ban công dùng chân trụ hợp ý nhất. Tao lên không gian sang trọng, quý phái khi sử dụng các loại chân trụ mạ vàng, mạ đồng, hay mạ titan…

 + Nhược điểm: Sau khi sử dụng một thời dài thì các con ốc bắt trên kính sẽ bị lỏng, sau một thời gian các bạn cần phải siết chặt lại các con ốc cho đảm bảo an toàn. 

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về các mẫu chân trụ lan can kính, cũng như có thể xác định và tìm được các mẫu sản phẩm phù hợp với ngôi nhà của mình nhé.