Tay nắm cửa kính thủy lực là gì? Cấu tạo, phân loại, và tác dụng

Những công trình sử dụng kính thủy lực ngày càng phổ biến, đi cùng với đó là hệ thống tay nắm cửa kính thủy lực cũng được nhiều người lựa chọn bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội. Không những thế, tay nắm cửa này còn đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong những thiết kế cửa kính thủy lực. Vậy tay nắm cửa kính thủy lực là gì? nó cũng những ưu điểm nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi chi tiết nhé.

Tay nắm cửa kính thủy lực là gì?

Tay nắm cửa kính thủy lực là một bộ phận đóng vai trò lớn không thể tách rời khi các bạn lắp đặt hệ thống cửa kính thủy lực. Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, những thiết kế tay nắm cửa thủy lực thường mang tính hiện đại, phù hợp với không gian mở. Sản phẩm này không chỉ giúp người dùng dễ dàng đầy cửa đóng mở dễ dàng mà nó còn mang tính thẩm mỹ cao. Từ đó giúp tạo điểm nhấn lớn cho ngôi nhà của bạn thêm phần nổi bật và sang trọng hơn.

Giá tay nắm cửa kính
Tay nắm cửa inox kính thủy lực đang được nhiều người lựa chọn

Cấu tạo tay nắm cửa kính thủy lực

Một sản phẩm tay nắm cửa kính thủy lực thường được tạo thành từ nhiều các yếu tố khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn  hiểu rõ hơn về sản phẩm này thông qua một số bộ phận như sau:

Độ dài tay nắm cửa thủy lực

Để xác định được độ dài tay nắm cửa kính người ta sẽ tính từ điểm đầu của tay nắm đến điểm cuối cùng của tay nắm cửa kính tính theo chiều dọc của sản phẩm. Thông thường, một sản phẩm tay nắm cửa sẽ được sản xuất theo kích thước phổ biến phù hợp với nhiều loại cửa khác nhau là: Tay nắm cửa dài 600 mm, tay nắm cửa dài 800 mm, tay nắm cửa dài 1000 mm, tay nắm cửa dài 1200 mm.

Ngoài ra, sản phẩm này cũng được thiết kế với một số kích thước tay nắm lớn hơn để dùng cho những hệ thống cửa kính có kích thước lớn như: Tay nắm cửa dài 1500 mm, tay nắm cửa dài 1800 mm, tay nắm cửa dài 2000 mm. Chính bởi thiết kế kích thước đa dạng như thế này mà người dùng có thể dễ dàng lựa chọn được loại tay nắm phù hợp với kích thước cửa nhà mình và theo sở thích.

Tim của tay nắm cửa kính 

Tim tay nắm cửa kính thủy lực chính là điểm giữa được tính bằng khoảng cách 2 đoạn nối của tay nắm cửa. Tim của tay nắm thường được thiết kế chênh lệch so với chiều dài tay nắm khoảng 200 mm.

Kích thước đường kính của ống tay nắm 

Kích thước đường kính của ống tay nắm cửa kính hay còn gọi là phi. Thông thường, các sản phẩm tay nắm này có thiết kế đường kính phổ biến nhất là Ø36 và Ø38

Loại tay nắm được sử dụng phổ biến nhất thị trường hiện nay chính là tay nắm cửa inox. Ngoài ra nó cũng được làm từ nhiều vật liệu khác để làm nên những sản phẩm tay nắm đa dạng và phong phú từ kiểu dáng đến chất liệu. Thông thường nó đều được chia làm 3 đoạn, hay còn gọi là tay nắm đoạn.

Tay nắm cửa kính thủy lực
Tùy vào thiết kế cánh cửa mà có kích thước tay nắm khác nhau

Xem thêm: Tổng hợp các loại tay nắm cửa sổ nhôm kính mới nhất hiện nay

Phân loại tay nắm cửa kính thủy lực

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều mẫu tay nắm cửa khác nhau. Tuy nhiên, căn cứ vào chất liệu cấu tạo, người ta có thể phân loại tay nắm cửa thành các loại như sau:

  • Tay nắm cửa thủy lực làm bằng inox.
  • Tay nắm cửa kính thủy lực làm bằng gỗ.
  • Tay nắm kính thủy lực làm bằng thủy tinh.
  • Tay nắm kính thủy lực giả đá.
  • Tay nắm cửa mạ vàng: Đây là loại tay nắm cửa kính cường lực sang trọng và cuốn hút nhất.
Tay nắm cửa kính thủy lực 2

Ưu điểm của tay nắm cửa thủy lực

Sản phẩm này thường có độ bền cao

Hầu hết các chất liệu được chọn để làm lên tay nắm cửa đều là những chất liệu có độ bền cao, không bị rỉ sét và chúng thường được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Ngoài ra, các sản phẩm tay nắm cửa thủy lực này sẽ không phải chịu tác động lực nhiều, vì hệ thống cửa thủy lực có khả năng tự đóng mở từ đó làm hạn chế trọng lực lên tay nắm. Đây chính là một trong những yếu tố tạo nên độ bền cho sản phẩm.

Phù hợp với nhiều thiết kế cửa khác nhau

Mẫu tay nắm cửa kính này thường có thiết kế đa dạng, phù hợp với rất nhiều những thiết kế cửa kính thủy lực khác nhau. Tùy vào tính thẩm mỹ của bạn hoặc tùy vào thiết kế cửa kính mà bạn có những chọn lựa mẫu tay nắm cho phù hợp.

Dễ vệ sinh lau chùi trong quá trình sử dụng

Hầu hết các chất liệu tạo nên tay nắm cửa thủy lực thường dễ vệ sinh, lau chùi vì nó có bề mặt nhẵn mịn, không gồ ghề từ đó làm hạn chế sự bám bụi.

Tác dụng của tay nắm cửa kính 

Tay nắm cửa kính thủy lực là sản phẩm có cấu tạo 2 đầu tay nắm làm từ chất liệu inox, ở giữa làm bằng gỗ, đá hay thủy tinh có nhiều màu sắc với rất nhiều mẫu thiết kế đa dạng. Dòng sản phẩm này thường được dùng trong những không gian có thiết kế hiện đại như các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng,… mang lại tính thẩm mỹ cao. Đây là một phần không thể thiếu có tác dụng chính là giúp người dùng dễ dàng cầm nắm, tiện lợi trong việc đóng mở cửa kính. 

Bài viết trên đây chính là một số chia sẻ của chúng tôi về tay nắm cửa kính thủy lực, đây là một phụ kiện kính không thể thiếu của bộ cửa kính. Giá tay nắm cửa kính thủy lực cũng không quá cao nên nó phù hợp với đa số khách hàng kể cả khách hàng có mức thu nhập trung bình.