Những dụng cụ đóng đinh tán cần thiết cho thợ chuyên nghiệp

Dụng cụ đóng đinh tán chuyên dụng là loại nào, phân loại, ưu điểm, giá thành. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ về loại dụng cụ hỗ trợ đóng đinh tán tốt nhất hiện nay. Để bạn có thể lựa chọn mua loại phù hợp và đúng chức năng. Phục vụ tốt nhất công việc của mình.

Giới thiệu về dụng cụ đóng đinh tán

Đinh tán là phụ kiện nhỏ được sử dụng cho khá nhiều sản phẩm với chất liệu khác nhau. Để có thể đóng được đinh tán vào các sản phẩm, người ta cần sử dụng đến bộ dụng cụ đóng đinh tán chuyên dụng. Vậy, bộ dụng cụ đóng đinh tán có gì đặc biệt.

Bởi đinh tán là mối ghép không thể tháo ra được, nên người ta cần một bộ dụng cụ đóng đinh tán chuyên dụng. Có thể bằng tay, bằng súng bắn đinh tán hoặc máy móc để tán đinh tán.

Dụng cụ đóng đinh tán
Bộ dụng cụ đóng đinh tán đầy đủ

Phân loại dụng cụ tán đinh tán

Vì đinh tán có đa dạng các kích thước từ lớn, vừa, nhỏ đến rất nhỏ. Với mỗi loại đinh tán lại có các độ dài chân khác nhau. Chính vì vậy, khi lựa chọn dụng cụ đóng đinh tán. Người dùng nên chọn đúng loại đi kèm phù hợp với từng loại đinh.

Trục đóng đinh tán

Trục dụng cụ đóng gồm các size cơ bản như: 4mm, 5mm, 6mm, 7mm, 8mm, 9mm, 10mm.

Mỗi loại đóng đinh tán lại có cấu tạo và thiết kế đế khác biệt. Thông thường đế trục tán đinh gồm 7 rãnh 7 size. Dụng cụ đóng đinh tán được làm từ vật liệu thép không gỉ cao cấp. Có bề mặt sáng bóng, đặc ruột, tuy nhỏ nhưng cầm nặng tay.

Xem thêm: Đinh tán inox là gì? Đặc điểm, kích thước, công dụng

Dụng cụ đóng đinh tán 4
Những loại trục sử dụng phổ biến đóng đinh tán

Súng bắn đinh tán bằng tay

Hiện nay, loại tán đinh tán thông dụng, sử dụng bằng tay, nhỏ gọn, tiện dụng và được sử dụng phổ biến nhất là súng bắn đinh tán. Đây là dụng cụ đóng đinh tán phù hợp ứng dụng trong nhiều trường hợp. 

Cấu tạo súng bắn đinh tán là một dụng cụ thông minh, lựa chọn lý tưởng cho đinh tán hạt mù nhôm. Súng bắn có cấu tạo bao gồm cờ lê để giữ tay cầm và điều chỉnh trục. 

Thiết kế kích thước trục gá đinh tán có nhiều size khác nhau để người dùng lựa chọn.

Tuy là một dụng cụ đóng đinh tán nhỏ gọn, nhưng súng bắn đinh tán cơ có nhiều ưu điểm.

  • Đây là một trong những thiết bị mạnh mẽ, tiện dụng, có tay cầm chống trượt. 
  • Kích thước nhỏ gọn, có thể dễ dàng mang theo, di chuyển và bảo quản.   
  • Khi sử dụng súng bắn đinh tán bằng tay, người dùng không cần sử dụng quá nhiều lực mà vẫn có thể đóng đinh tán với các mối ghép cần thực hiện.
Dụng cụ đóng đinh tán 2
Súng bắn đinh tán bằng tay được ưa chuộng

Súng bắn đinh tán bằng điện

Để giải phóng sức lao động và đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm, dụng cụ bắn đinh tán bằng điện cực kỳ hữu dụng.

Các thiết bị chạy bằng điện có khả năng giải phóng sức lao động, mang lại hiệu suất và hiệu quả làm việc cao hơn rất nhiều lần so với các sản phẩm tán đinh tán thủ công hoặc máy tán đinh tán bằng tay.

Ưu điểm của súng bắn đinh tán bằng điện:

  • Súng bắn đinh tán bằng điện được thiết kế nhỏ gọn, nhẹ, thuận tiện cho việc mang theo, di chuyển, cất giữ, bảo quản. Đặc biệt là khi tán định có thể cầm bằng 1 tay vô cùng tiện lợi.
  • Súng được thiết kế với các đầu tán đinh kích cỡ tiêu chuẩn (từ 2.4 đến 4,8mm). Cho phép sử dụng tán nhiều kích thước đinh tán khác nhau.
  • Bởi súng chạy bằng điện nên hiệu suất mang lại mạnh mẽ, rất tiện lợi giúp bạn thi công nhanh. Đồng thời không tốn sức, tiết kiệm thời gian so với các loại súng và dụng cụ đóng đinh tán bằng cơ thông thường.
  • Loại súng bằng điện để tán đinh tán này được làm từ vật liệu chất lượng cao, bền bỉ, an toàn. Tuổi thọ lâu dài, rất ít hỏng hóc, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và thay mới.  
  • Máy tán đinh tán có nhiều màu sắc như đen, đỏ, xanh,… dễ dàng tháo lắp khi sử dụng. 

Tuy nhiên, vì nhiều chức năng cũng như hiệu suất làm việc hiệu quả nên giá thành của một chiếc máy bắn đinh tán cũng cao hơn so với các dụng cụ đóng đinh tán thông thường.

Dụng cụ đóng đinh tán 3
Súng bắn đinh tán bằng điện được sử dụng nhiều

Mua dụng cụ tán đinh tán ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ, cửa hàng bán dụng cụ đóng đinh tán với các mức giá khác nhau. Giá các sản phẩm phụ thuộc vào thương hiệu, phân loại, chất lượng từng loại.

Người dùng hoàn toàn có thể mua các dụng cụ tán đinh tán tại các cửa hàng máy móc, mua trên các sàn thương mại điện tử hoặc các địa chỉ bán online uy tín.

Tùy từng nhu cầu mà người mua nên cân nhắc nên mua loại dụng cụ đóng đinh tán nào phù hợp. Với cá nhân muốn sửa chữa, tán đinh tán cho các vật dụng gia đình, bạn hoàn toàn có thể mua các loại máy tán đinh, súng bắn đinh tán thông thường. Còn với những đối tượng thợ chuyên nghiệp. Việc đầu tư một chiếc máy, súng bắn đinh tán chuyên dụng chạy bằng điện để mang lại hiệu suất công việc cao chính là khoản đầu tư xứng đáng.

Trên đây là các thông tin đầy đủ về dụng cụ đóng đinh tán cơ bản, ưu điểm từng loại cũng như các kinh nghiệm để lựa chọn mua sản phẩm. Mong rằng, với những chia sẻ này sẽ giúp người dùng lựa chọn được cho mình sản phẩm ưng ý nhất.

Có thể bạn quan tâm: